//
you're reading...
Ẩm Thực, góp nhặt cát đá, Sức Khỏe, Tìm Hiểu

Lượng đường thật sự có trong đồ uống Starbucks khiến bạn bất ngờ

Khi nghĩ đến những đồ ăn gây tăng cân, béo phì hầu hết chúng ta đều nghĩ đến thức ăn nhanh, những món tráng miệng hấp dẫn, đồ chiên rán hay những gói thức ăn nấu sẵn để hâm lại. Thế nhưng chúng ta lại ít khi ngờ tới thói quen uống đồ uống Starbucks là một nguyên nhân khiến tạo ra ngấn mỡ vùng eo, vùng hông hay những kilogram thừa trên cơ thể.

CNBC

Rất nhiều đồ uống Starbucks có chứa nhiều đường gây béo phì hơn cả nước soda. (Một lon Coke chứa khoảng 39gram đường, nó đã chứa lượng đường cực kỳ cao, cao hơn cả lượng đường ta nên ăn trong một ngày.) Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới WHO khuyến cáo mọi người nên hạn chế lượng đường tiêu thụ xuống 5% trong tổng số lượng calo đưa vào cơ thể. Với một người trưởng thành bình thường thì lượng khuyến cáo đó tương đương với 25gram đường mỗi ngày.

Vậy trong mỗi đồ uống Starbucks mà bạn hằng yêu thích có chứa bao nhiêu đường? Tôi đã đọc thông tin đăng trên trang web của công ty này để tìm hiểu. Số gram đường liệt kê dưới đây là lượng đường cho một ly đồ uống cỡ  “grande”— là “thuật ngữ” riêng của Starbucks chỉ ly đồ uống cỡ “vừa”. Dưới đây là lượng đường có trong các món đồ uống yêu thích của bạn ở Starbucks —từ những loại nhiều đường nhất cho đến loại khá nhiều đường:

 • Món đồ uống cà phê Peppermint Mocha Frappuccino Blended là món đồ uống Starbucks tệ nhất mà tôi từng thấy. Nó có chứa 65gram đường hoặc tương đương với 16 muỗng cà phê đường!
 • Một ly Caramel Brulee Lattee chứa khoảng 52gram đường, làm phép so sánh thì nó chứa nhiều hơn 30% đường so với một lon Coke (một lon Coke chứa 39gram đường).
 • Iced Eggnog Latte chứa 48gram đường. Tương đương với 12 thìa cà phê đường!
 • Đồ uống cà phê đóng chai Bottled Coffee Frappuccino Coffee chứa 46gram đường. Đồ uống đóng chai thường là loại 400ml nên loại nước uống này trên thực tế chứa nhiều đường hơn một lon Coke.
 • Một đồ uống Chai Tea Latte chứa 42gram đường. Tương đương với hơn 10 thìa cà phê đường!
 • Nước sinh tố xay Strawberry Smoothie chứa lượng đường cao ngất là 41gram đường trong một ly! Rất nhiều người nghĩ rằng đây là loại đồ uống tốt cho sức khỏe nhất trong các loại đồ uống của Starbuck nhưng trên thực tế nó chứa rất nhiều đường. Lượng đường đó tương đương với khoảng 10 thìa cà phê đường.
 • Một ly Cinnamon Dolce Latte chứa khoảng 40gram đường.
 • Một ly Gingerbread Latte chứa 30gram đường.
 • Một ly Café Mocha chứa khoảng 35gram đường, xem ra nó chứa ít đường hơn một ly Caramel Brulee Lattee nhưng thật ra như thế vẫn là quá nhiều đường cho một đồ uống.
 • Một ly Chocolate Smoothie chứa 34 gram đường. So với các loại đồ uống khác thì nó có vẻ chứa ít đường hơn, nhưng 34gram thì cũng cao gần bằng một lon Coke.
 • Loại đồ uống mới là Teavana Oprah Chai Tea Lattee chứa ít đường hơn loại Classic Chai Tea Latte truyền thống nhưng lượng đường của loại đồ uống mới này vẫn rất nhiều, khoảng 31gram. Đáng lẽ họ có thể cho ít đường hơn thế cho loại mới này mới phải chứ!

Rõ ràng là cắt giảm đồ uống Starbucks và chuyển sang các lựa chọn ít đường như một ly cà phê bình thường hay một tách trà thêm vài giọt hoặc lượng nhỏ bột cỏ ngọt (là loại làm ngọt tự nhiên chiết xuất từ cây cỏ ngọt—stevia) là cách đơn giản để cắt giảm lượng đường tiêu thụ và giảm cân. Để biết thêm nhiều cách lành mạnh giúp giảm cân bạn có thể tham khảo cuốn sách của tôi 60 Seconds to Slim (60 Giây Để Trở Nên Thanh Mảnh).

Bởi: Michelle Schoffro Cook, http://www.care2.com

(Nguồn : tamhonxanh.com)

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: