//
you're reading...
Colnav Nguyen, Du Lịch, LocDP, Phóng Sự, Photography

Nhóm Huế hội ngộ Bắc California 2017, phần 5

TIẾP THEO KỲ TRƯỚC

(Bài viết của LocDP)

Rời Point Reyes, mặc dù không xuống xem được nhà hải đăng vì đóng cửa trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Năm nhưng mọi người ai cũng hả hê vì khí hậu mát mẻ, cảnh sắc đẹp tuyệt vời. Quanh năm ngày tháng sống trong khung cảnh xô bồ chật chội của các đô thị lớn, nay có dịp để ra sinh hoạt giữa nơi trời cao bể rộng, nhất là được gần với bạn bè cũ từ bốn phương tụ hội về, tưởng chẳng còn gì quí hơn.

Ba chiếc xe quành lại đường cũ hướng về Inverness, dự tính kiếm nhà hàng hải sản địa phương nổi tiếng, chuyên về sò để cùng nhậu một bữa với bia cho đả, vì trời về trưa vào lúc này thời tiết có vẻ hơi oi oi một chút. Tuy nhiên lại thêm một “sự cố” ngoài mong đợi đến với tụi này, số là nhà hàng ấy nay không còn hiện hữu trên cõi đời này nữa. Inverness là thị trấn nhỏ, không có cơ quan hành chánh chính phủ, dân số chỉ hơn 1.300 người nên hàng quán rất hiếm. Thôi thì theo như các cụ ngày xưa chỉ dạy, ở đời phải biết tùy cơ ứng biến nên đành ứng dụng câu nói của ông Đặng Tiểu Bình, cố chủ tịch nhà nước TQ: “mèo trắng mèo đen gì cũng được, miễn là bắt được chuột,” tụi này tìm một hồi thì khám phá ra được một cửa hàng trông khá được, nơi vừa là một cái chợ nhỏ vừa là restaurant.

Mạnh ai nấy kiếm chỗ đậu xe rồi vào bên trong gọi thức ăn, xong mang ra bàn trước hiên ngồi ăn, và nghỉ xả hơi.

DSC_8606_r

Nhóm tụi này có cái tật xấu là hễ mỗi khi rổi rảnh là đem Hòa Ga ra làm đề tài để kiếm chuyện. Vài người bận vào bên trong mang đồ ăn ra nên không biết vừa có chuyện gì mà Hòa Ga nguýt bác Tùng một cái, thấy mà ghê! Bác Tùng: “Hahaha… Nhìn mặt bác Hòa như sắp sửa muốn “đục” ai, nhưng trước mặt là “sư huynh” ĐT nên phải nhịn thôi !!!”

DSC_8607_r

Tội nghiệp Hòa Ga hết sức, cuối cùng bao giờ cũng cúi đầu chịu thua. Nhớ hôm kia vừa bị Tống Châu bố cho một trận chưa lại hồn mà nay còn bị mấy người này chơi ác nữa. Hòa Ga nhìn chai bia Pilsner Urquell của Tiệp Khắc, một loại bia có tiếng ở Âu Châu mà chẳng thấy ngon lành gì. Bia đắng hay lòng mình thấy đắng?

Ăn trưa xong, mục kế tiếp là đi đến bãi biển Stinson Beach. Các cụ ông ở tuổi nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm đều lên tình thần khi nghe người dẫn chương trình rò rĩ tin mật, rằng đây là bãi biển “cuổng chời,” dành cho những người thích hát câu “tôi muốn mình gần với thiên nhiên.”

DSC_8620_r

Đường đi Stinson Beach quanh co, cong cong uốn uốn như tranh họa đồ.

DSC_8611_r

DSC_8613_r

Hóa ra đến nơi mới hay đây chỉ là tin cuội, đúng như lời tổng thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, Donald Trump, thường hay nhắc nhở, coi chừng “fake news!” LocDP và bác Tùng kiếm một ghế đá ngồi nhìn xuống bãi biển, trong khi bốn tiên ông còn lại hè nhau lê chân đi dọc suốt bãi biển để tìm mỹ nhân ngư.

DSC_8622_r

DSC_8623_r

Sau này ai có hỏi Stinson Beach như thế nào thì đưa hình này ra và nói là nó như thế đó.

DSC_8624_r

May mà có chim đời còn dễ thương. Đây là bầy chim bồ nông (pelican).

DSC_8629_r

…và mấy hình dưới đây chụp mấy con chim hải âu (albatros).

DSC_8630_r

DSC_8631_r

DSC_8632_r

DSC_8633_r

Bốn tiên ông sau khi đi được dăm phút đành thất thểu quay về chốn cũ, không ai nói một lời và hai tiên ông ngồi trên ghế cũng không buồn hỏi luôn vì biết quá rõ câu trả lời rồi.

DSC_8637_r

Hai bác Hoằng và Hòa Ga.

DSC_8643_r

Sáu tiên ông nhờ một cô Mỹ chụp giúp một tấm kỷ niệm.

DSC_8645_r

Bãi đậu xe của Stinson Beach lúc mới quá trưa mà mây mù từ biển đã kéo vào đầy rồi.

Stinson Beach, một trong những bãi biển sạch nhất của tiểu bang California, nằm cách cầu Golden Gate chừng 35 phút lái xe nếu dùng Pacific Coast Highway và cách chỗ tụi này ăn trưa chừng 2,5 dặm. Nước biển ở đây lạnh và bầu trời thường có sương mù suốt quanh năm nên nơi đây được chọn làm nơi quay nhiều cuốn phim. Nổi tiếng là phim kinh dị “The Fog” (1980) của đạo diễn John Carpenter, phim nói về câu chuyện của một đợt sương mù lạ quét vào một làng nhỏ ven biển ở California, mang theo hồn ma những người thủy thủ chết vì đắm thuyền đúng 100 năm về trước. Cuốn phim nổi tiếng khác là phim “Basic Instinct” (1992) với hai tài tử Michael Douglas và Sharon Stone, ngay sau khi vừa được chiếu, phim lập tức gây nhiều dư luận mạnh mẽ vì những hình ảnh nóng bỏng và bạo lực.

Bãi biển này cũng gần điểm du lịch nổi tiếng Muir Woods nhưng vì trời đã chiều nên chương trình đến ngoạn cảnh nơi đây sẽ dành cho ngày hôm sau.

(CÒN TIẾP)

Advertisement

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: