//
you're reading...
góp nhặt cát đá, Giáo Dục, Tìm Hiểu

Những người thành công có 3 đặc điểm này trong thời thơ ấu

Tựa gốc : “Đại học Harvard phát hiện ra rằng hầu hết những người thành công đều có 3 đặc điểm này trong thời thơ ấu

Sự phát triển thời thơ ấu là rất quan trọng đối với một đứa trẻ. Cụm từ “ba tuổi cho cuộc đời” thậm chí còn phản ánh sinh động hơn tầm quan trọng của sự trưởng thành thời thơ ấu.

Tuổi thơ bằng vạch xuất phát của cuộc đời trẻ con, chỉ cần thắng ở vạch xuất phát thì chúng ta mới có thể bước đi tương đối vừa sức trên con đường phấn đấu, con đường mới suôn sẻ hơn.

Đại học Harvard của Hoa Kỳ đã từng thực hiện một cuộc khảo sát sinh viên như vậy, và nhóm khảo sát là một dân số khổng lồ gồm 10.000 sinh viên. Thông qua nghiên cứu để tìm hiểu trải nghiệm cuộc sống thời thơ ấu của họ, hóa ra những người thành công có những trải nghiệm thời thơ ấu giống nhau một cách đáng ngạc nhiên.

Các giáo sư Harvard đã khảo sát chi tiết nhóm lớn này và hỏi về trải nghiệm thời thơ ấu của họ, gia đình, bạn bè và gia đình, và một loạt những người xung quanh họ mà họ đã kết nối. Để giảm sai số, nhóm nghiên cứu đã lấy mẫu một nghìn người trưởng thành khác ở độ tuổi 20-45.

Sau một loạt các phân tích dữ liệu khảo sát, thành công của một người phần lớn phụ thuộc vào thời thơ ấu của anh ta.

Dữ liệu lớn cho thấy: 85% học sinh nhận được một nền giáo dục tốt và một tuổi thơ hạnh phúc trong thời thơ ấu của họ, những học sinh có các đặc điểm sau đây có điểm số xuất sắc, sự nghiệp thành công và gia đình hạnh phúc khi họ lớn lên đến đỉnh cao của cuộc đời.

1. Hãy tò mò

Daisaku Ikeda, một nhà văn Nhật Bản đã từng nói “Tò mò là bước đầu tiên dẫn đến thành công”.

Các nhà khoa học vĩ đại như nhà vật lý học người Anh Newton, nhà phát minh, Watt, và nhà địa chất học người Trung Quốc Li Siguang đều đã thành công trong bước nghiên cứu và khám phá tiếp theo do sự tò mò.

Các kỹ thuật nghiên cứu về não bộ đã mang lại một kết quả chính là sự tò mò là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển trí thông minh của con người.

Không khó để nhận thấy rằng khi còn nhỏ, trẻ luôn thích hỏi bố mẹ tại sao, thực tế chính sự tò mò của trẻ đã thúc đẩy trẻ khám phá thế giới, tăng trưởng trí tuệ và khai thác sở thích của trẻ.

2. Có một niềm yêu thích mạnh mẽ đối với việc đọc

Charlie Munger, là đối tác tốt nhất của Warren Buffett , người đứng sau Buffett. Thành tích của anh ấy là không thể nghi ngờ. Ông từng nói: “Muốn trở nên thông minh, trước hết bạn phải đọc nhiều hơn”.

Ông từng thừa nhận rằng ông và cộng sự Buffett đã đọc một số lượng sách đáng kinh ngạc.

Yin Jianli, một chuyên gia giáo dục nổi tiếng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách, bà cho rằng những đứa trẻ thích đọc sách thì khả năng phát triển trí tuệ và khả năng tiếp nhận kiến ​​thức mới sẽ tốt hơn một chút.

Ngày nay, áp lực cạnh tranh của xã hội rất lớn, các bậc cha mẹ hãy quan tâm hơn đến tầm quan trọng của việc đọc sách và nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách của trẻ. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể đứng trên vai những người khổng lồ và nhìn ra thế giới.

Như cựu hiệu trưởng Đại học Harvard, một ngôi trường nổi tiếng thế giới, Lowell đã từng nói: Mỗi người có học đều biết một ít về những thứ trên đời này, nhưng để trở thành một người ưu tú, bạn cần phải học trực tiếp những gì bạn quan tâm, và bạn phải thành thạo. Vì vậy, chúng ta cần phải học đọc, lấy kiến ​​thức muốn biết từ sách, đó cũng chính là ý nghĩa giáo dục.

Các bậc phụ huynh nên nắm bắt giai đoạn quan trọng của con em mình từ nhỏ để trau dồi thói quen đọc sách, lựa chọn sách có nội dung mà các em yêu thích, kê đơn đúng thuốc, dạy học sinh theo năng khiếu.

Để các em có hứng thú với việc đọc, theo thời gian, việc đọc thụ động sẽ trở thành việc tiếp thu kiến ​​thức một cách chủ động. Điều này có lợi hơn cho sự phát triển trong tương lai.

Chọn một cuốn sách tranh tốt không chỉ có thể khiến trẻ say mê đọc sách mà còn nuôi dưỡng những thói quen hành vi tốt của trẻ một cách vô thức.

3. Biểu hiện sớm của tính cách độc lập

Maslow là một nhà tâm lý học nổi tiếng đã thảo luận chi tiết về một số lượng lớn những người thành công. Kinh nghiệm của Einstein, Lincoln và những người nổi tiếng với những thành tựu to lớn khác được thảo luận, và người ta nhận thấy rằng họ có một điểm giống nhau độc đáo và nổi bật: họ có tính cách độc lập từ khi còn nhỏ.

Họ đều có những quan điểm riêng, từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống cho đến những cuộc thảo luận khoa học. Họ thích làm việc một mình hơn là làm việc theo nhóm.

Nghiện thế giới khoa học của riêng mình, không thể tự giải thoát, thích ở một mình. Vì tính cách độc lập nên họ không chiều theo sở thích của người khác khi người khác chất vấn mà kiên định với bản thân bất chấp mọi thứ và cố gắng phấn đấu hết mình vì bản thân.

Tóm tắt:

Thành công của một người phần lớn phụ thuộc vào thời thơ ấu của người đó. Thời thơ ấu là một giai đoạn quan trọng trong đó tính cách của một đứa trẻ được hình thành, các giá trị được thiết lập và các thói quen được hình thành.

Vì vậy, cha mẹ cần dẫn dắt bằng gương trong cuộc sống hàng ngày và tác động một cách tinh tế đến việc hình thành các giá trị của trẻ.

“Mong con trai thành rồng, con gái thành phượng” là ước nguyện của cha mẹ bao đời nay, nhưng không thể không gieo mầm và lao vào thành công. Hãy để trẻ em lớn lên hạnh phúc trong giai đoạn đầu của những ý tưởng đẹp của riêng mình.

T. Tâm (Theo Bảo Vệ Công Lý)

(Nguồn : ngoisao.vn)

Advertisement

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: