//
you're reading...
Cao Nguyên Lộc, COVID-19, Dịch Thuật, Nhân vật, Nhạc, Thời Sự, Thiên Hạ Sự

Thần đồng Hy Lạp bảy tuổi sáng tác ‘bản waltz cách ly’

 

Cao Nguyên Lộc thuật theo bài viết “Seven-year-old Greek piano prodigy pens an ‘isolation waltz’“, đăng trên trang mạng của nhật báo Anh, The Guardian, số ngày 6.4.2020.

Cậu bé bảy tuổi tự sáng tác một bản Waltz để động viên tinh thần những người nhiễm virus corona hay sống trong tình trạng phong tỏa.

Học chơi piano khi mới hai tuổi, bản nhạc của Stelios đạt nhiều giải thưởng và được biểu diễn ở Hy Lạp cũng như trên thế giới.

 

 

Stelios Kerasidis là một thần đồng piano người Hy Lạp. Em nói, “Isolation Waltz” là sáng tác mới nhất và cũng là thứ ba của em, viết cho “những người đang sống cách ly hoặc chịu đau đớn vì Covid-19.

Giai điệu du dương làm mê hoặc người nghe này tính đến nay đã thu hút được 186 ngàn lượt người vào xem trên YouTube từ khi mới được post lần đầu vào tuần lễ thứ nhất của tháng Tư, 2020.

Theo lời của Fotis và Agathe Kerasidis, hai nhà dương cầm hiện đang dạy cho Stelios Kerasidis, rằng Stelios sinh năm 2012 ở Athens, Hy Lạp, và em từng trình diễn lần đầu tiên khi mới lên ba.

Năm 2018, Stelios chơi piano bản Waltz in A Minor của Chopin tại Carnegie Hall ở New York, và năm ngoái em xuất hiện tại Royal Albert Hall ở London, trình diễn với chiếc dương cầm đỏ nổi tiếng của danh ca Elton John.

Hai tác phẩm trước Stelios viết cho hai cô chị Veronica và Anastasia, cũng nhận được sự ngợi khen không kém bản Isolation Waltz.

Hy Lạp chịu sự đóng cửa cách ly lâu hơn so với mọi quốc gia ở Âu Châu, các trường học đều bị đóng cửa từ hơn cả tháng. Không lâu sau, chính phủ nước này loan báo cấm luôn bơi lội khi biện pháp phong tỏa được siết chặc hơn. Chính vì thế trước khi ngồi xuống piano đánh bản “Isolation Waltz,” Stelios nói : “Chào mọi người ! Tên tôi là Stelios. Chúng ta hãy chịu khó kiên nhẫn thêm một tí nữa đi rồi không bao lâu sau chúng ta sẽ ra biển để bơi lội trở lại.”

 

 

 

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Thư viện

%d bloggers like this: