//
you're reading...
Chuyện Linh Tinh, Colnav Nguyen, Dịch Thuật, Thiên Hạ Sự, Đời sống

Kẻ lạ xâm nhập baby monitor, còn nói ‘I love you’

 

Cao Nguyên Lộc thuật theo bản tin “Stranger hacks into baby monitor, tell child, ‘I love you’,” đăng trên trang mạng nbcnews.com

 

Kẻ lạ xâm nhập vào máy baby monitor của một cặp vợ chồng ở Seattle, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ, và sử dụng máy này để quan sát bên trong nhà từ xa. Không những thế, theo lời người mẹ, kẻ lạ còn nói với cháu bé 3 tuổi “I love you.”

Mối quan tâm của vợ chồng này được truyền hình hôm Thứ Sáu tuần rồi trên KING TV, chi nhánh của đài NBC News. Cặp này vẫn còn sợ đến nỗi họ chỉ dám tiết lộ tên là Jo và John, mà không nói họ.

Cô Jo kể : “Cả hai chúng tôi đang ở dưới lầu làm công việc văn phòng tại nhà thì nghe tiếng kêu của con gái. ‘Mẹ ơi mẹ,’ Có tiếng ai nói chuyện với con.”

Cô chạy ngay lên để kiểm tra, miệng vừa hỏi : “Chuyện gì vậy cưng? ‘ thì nghe có tiếng của đàn ông từ trong máy phát ra, “Jaden, I love you.” Và tôi to tiếng buột miệng, “Cái gì đây !”

Theo NBC News, đây không phải là lần đầu tiên mà baby monitor kiểu Fredi bị phê phán là quá dễ bị xâm nhập. Sản phẩm này do công ty Shenzhen Jinbaixun Technology Co., ở Thẩm Quyến, China, chế tạo. Lần này thì coi như công ty này ngồi phải lửa.

Cặp vợ chồng cho biết, cái baby monitor này, kiểu Fredi Taococo model, là quà tặng nhân đầy năm của bé gái nhỏ nhất nhà từ sáu tháng trước.

 

1

The Taococo video baby monitor is a WiFi-connected device.King 5

 

Baby monitor kết nối với cellphone rất được thịnh hành trong giới phụ huynh vì họ có thể để mắt đến con cái trong khi đang làm việc.

Hồi năm ngoái, tổ chức Mozilla Foundation, từng loại Fredie baby monitor ra khỏi danh sách hướng dẫn mua sắm đồ điện tử của họ. Họ cảnh cáo : “Có nhiều chứng cớ cho thấy kiểu baby monitor này rất hay bị xâm nhập.”

Hai vợ chồng cho biết thêm, mới tuần trước, bà mẹ chồng đã từng bị một phen hoảng vía khi nghe tiếng của ai lạ từ trên lầu vọng xuống.

Về chuyện tuần rồi, họ còn để ý thấy cái camera quay đi hướng khác, thay vì nhắm vào nôi của em bé như đã cài sẵn từ trước.

Việc họ làm là tắt ngay nguồn điện của cái camera, rồi trình báo với cảnh sát địa phương lẫn cảnh sát liên bang FBI.

 

 

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: