//
you're reading...
Colnav Nguyen, góp nhặt cát đá, Kỹ Thuật, Mẹo Vặt, Photography

Cách chụp hình hoa đơn giản mà đẹp

 

 

Hoa là một trong những chủ thể dễ tìm và dễ chụp ra ảnh đẹp nhất . Tuy vậy , để chụp ra được những bức ảnh về hoa ưng ý cũng tốn của chúng ta không ít thời gian , công sức . Xin giới thiệu đến với các bạn một vài thủ thuật chụp hoa tuy đơn giản nhưng dễ cho ảnh đẹp .

 

2

 

– Thức dậy đi chụp sớm : hoa bao giờ cũng đẹp nhất vào thời điểm sáng sớm . Lúc này ánh nắng rất đẹp , hoa lại tươi , đôi khi còn đọng lại những giọt sương trên cánh hoa .

– Chọn hậu cảnh tối : như nhiều thể loại nhiếp ảnh khác , một hậu cảnh tối bao giờ cũng làm nổi bật chủ thể .

– Dùng kính lọc phân cực ( polariser ) khi chụp thuận sáng dưới ánh sáng mạnh : nhiều loài hoa có màu sắc rất sặc sỡ , vượt ra khỏi khả năng ghi nhận của cảm biến hình ảnh , một kính lọc phân cực sẽ giúp điều hòa các màu sắc này , giúp ảnh chụp ra không bị bệt màu .

 

3

Polarizing filter xoay trước màn hình computer cho thấy sự thay đổi ánh sáng khi góc quay lớn hay nhỏ dần. (Wikipedia * thân tri sưu tầm)

 

DSCF9601_b

Hoa thược dược (dahlia), chụp bằng mirrorless camera Fuji XT-20, có gắn polarizing filter trước ống kính. (cnn)

 

– Chụp ngược sáng với ánh sáng xiên : các chi tiết của cánh hoa sẽ nổi bật hơn khi chúng ta chụp ngược sáng .

 

IMG_6625_b

iPhone SE – Thiên điểu (bird of paradise) chụp buổi sáng với ánh mặt trời từ phía bên trái và nghiêng góc khoảng 60 độ. (cnn)

 

IMG_6628_b

iPhone SE – Ánh nắng ban trưa hơi nghiêng từ phía trên chiếu xuống, khi nhìn ngược từ dưới lên sẽ thấy được các chi tiết hình sợi của hoa. (cnn)

 

– Thay đổi góc chụp : dù rằng chụp từ trên xuống sẽ thấy được trọn vẹn bông hoa , nhưng chụp từ dưới lên , lấy hậu cảnh là bầu trời , cũng cho ra những bức ảnh thú vị không kém .

 

IMG_6657_b

Cả ba hình trên đều chụp bằng iPhone SE, kiểu smartphone giá bèo nhất của Apple. Tuy vậy, hiểu vài kỹ thuật ánh sáng và nhiếp ảnh căn bản các bạn vẫn có thể có được kết quả như ý mà không nhất thiết phải có dụng cụ mắc tiền. (cnn)

 

– Thay đổi tiêu cự chụp : thường thì ống kính tele sẽ giúp tách biệt được bông hoa ra khỏi hậu cảnh , thu hút sự tập trung của người xem , nhưng ống kính góc rộng cũng cho ra những bức ảnh có phối cảnh kỳ lạ , hấp dẫn .

– Dùng phụ kiện chụp cận : bạn không cần phải dùng ống kính Macro để chụp hoa đẹp , tuy nhiên , bạn khó mà chụp được hoa đẹp nếu ống kính không có khả năng lấy nét gần . Những kính lọc chụp cực cận ( close-up filter ) hay ống nối ( extension tube ) sẽ giúp cải thiện khả năng lấy nét gần của ống kính .

– Kiên nhẫn : khi đi chụp hoa , trở ngại nhất là gió . Trừ khi trời thật nắng , tốc độ chụp > 1/1600s hay dùng đèn flash , gió sẽ làm lay động hoa khiến cho ảnh chụp ra bị mờ . Bạn cần kiên nhẫn chờ đến khi lặng gió hẵng chụp .

Trên đây là một vài thủ thuật đơn giản sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh về hoa đẹp .

Theo 7bua

(Nguồn : dohoafx.com)

 

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: