//
you're reading...
Chuyện Linh Tinh, Thiên Hạ Sự

Thiên Hạ Sự 28.02.19 : Hành khách Trung Quốc ném tiền vào động cơ máy bay cầu hên

 

 

 

Một hãng hàng không Trung Quốc nộp đơn kiện một hành khách sau khi ông này thẩy vào động cơ máy bay vài đồng tiền để cầu hên. Chuyện xảy ra ở miền Đông nước Tàu hồi đầu tháng Hai năm nay.

Theo trang mạng báo Daily Mail, hành động mê tín này oái oăm thay lại xảy ra cho một chuyến bay của hãng hàng không Lucky Air, có nghĩa là may mắn, dự trù bay từ Anqing đến Côn Minh vào hôm 17 tháng Hai, làm hãng này bị hao tốn hết US $21.000 và ảnh hưởng đến hơn 160 hành khách vì chuyến bay phải hủy bỏ.

Người đàn ông 28 tuổi chỉ biết mang họ Lu này nhận có thẩy vào động cơ chiếc máy bay đang đậu tại phi trường Anqing Tianzhushan hai đồng tiền mệnh giá một đồng nguyên.

Nhân viên làm việc dưới đất tìm thấy mấy đồng tiền ở động cơ bên trái của máy bay, khiến giới chức thẩm quyền buộc hãng hàng không phải hủy chuyến bay vì lý do an toàn.

Ông Lu, người đi cùng với vợ và đứa con một tuổi, bị tạm giam suốt một tuần lễ và hiện đang phải trực diện với hậu quả pháp lý.

Những hành khách còn lại tiếp tục bay đến Côn Minh vào ngày hôm sau, sau khi động cơ được kiểm tra lại kỹ lưỡng.

Hãng hàng không Lucky Air hôm Thứ Sáu ra một văn bản, nội dung nói rằng sự kiện này gây thiệt hại cho công ty đến gần 140.000 đồng nguyên, “và chiếu theo luật pháp, công ty chúng tôi sẽ khởi tố người hành khách này. Việc ném đồng tiền vào động cơ không những không mang lại may mắn cho quí vị mà còn gây nguy hiểm cho sự an toàn hàng không, và kết quả là quí vị phải bị bắt. Quí vị có thể bị phạt lẫn bị truy tố.”

Tuy nhiên chuyện này không mới mẻ gì ở Trung Quốc. Trước đây, một cụ bà 76 tuổi bị bắt quả tang đã có hành vi tương tự đối với một chuyến bay, bay cùng lộ trình. Tuy nhiên lần đó cụ bà nầy không bị khởi tố.

 

6

Chuyến bay CZ380 của hãng hàng không China Southern Airlines phải hoãn lại nhiều giờ để tìm mấy đồng tiền do một cụ bà ném vào động cơ chiếc Airbus 320. (Shanghai Daily)

 

Hồi tháng Sáu 2017, một cụ bà khác 80 tuổi làm cho một chuyến bay phải hoãn lại hết 4 tiếng sau khi cụ ném mấy đồng tiền vào động cơ máy bay của hãng hàng không China Southern Airlines đậu tại phi trường Pudong International Airport khi chiếc máy bay này đang chuẩn bị cất cánh bay đến Quảng Đông. (tp)

.

.

Advertisement

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: