//
you're reading...
Du Lịch, góp nhặt cát đá, Tìm Hiểu, Đời sống

Quốc gia nào sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất hành tinh năm 2018?

 

 

Theo kết quả Chỉ số hộ chiếu Henley công bố hôm 9/10 vừa qua, Nhật Bản hiện đang là quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất hành tinh. Như vậy, Singapore đã chính thức nhường lại ngôi đầu cho Nhật Bản trong năm 2018.

Cụ thể, vào tháng 09/2018, sau khi giành quyền miễn visa vào đất nước Myanmar, công dân Nhật Bản có thể tới 190 quốc gia trên thế giới mà không cần visa hoặc có thể làm visa tại điểm đến. Singapore, quốc gia xếp vị trí thứ hai sở hữu quyền tự do thoải mái đến 189 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

1

Singapore trở thành Á quân trong bảng xếp hạng.

 

Xếp ở vị trí thứ 3 là Đức, hồi đầu năm quốc gia này nằm ở vị trí đầu bảng nhưng lại tuột xuống vị trí thứ 3 thời điểm hiện tại với 188 điểm đến. Pháp và Hàn Quốc cũng sở hữu con số tương tự. Tuy nhiên, hai quốc gia Hàn Quốc và Pháp lại tăng hạng lên vị trí thứ 3 so với những năm trước khi chính thức được trao quyền miễn thị thực tại Uzbekistan và Myanmar.

 

2

Đức, Hàn Quốc và Pháp đồng hạng 3 với 188 điểm đến.

 

Vào 05/10, Uzbekistan đã miễn thị thực với công dân PhápHàn Quốc thì không cần xin visa khi nhập cảnh Myanmar từ 01/10. Paraguay miễn visa với hộ chiếu Singapore từ năm 2017. Những vị trí tiếp theo bao gồm Đan MạchPhần LanItalyThụy Điển và Tây Ban Nha.

Ngược lại, Iraq và Afghanistan vẫn tiếp tục giữ vị trí “chót” bảng. Công dân ở hai quốc gia này chỉ có thể tới 30 điểm mà không cần xin trước thị thực. Trong khi đó, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đứng vị trí thứ 21 trên thế giới, tăng từ vị trí thứ 62 của năm 2006 và trở thành hộ chiếu mạnh nhất khu vực Trung Đông. Cũng theo kết quả từ Chỉ số hộ chiếu Henley, Việt Nam đang xếp vị trí thứ 90 khi công dân được miễn visa hoặc làm visa tại 51 điểm đến.

 

3

Việt Nam xếp vị trí thứ 90 trong bảng xếp hạng.

 

Chỉ số Hộ chiếu Henley được tổng hợp và xếp hạng bởi hãng tư vấn về hộ tịch và cư trú Henley & Partners. Bảng xếp hạng sử dụng dữ liệu do cơ quan hàng không quốc tế IAIA cung cấp, bao gồm 199 hộ chiếu và 227 điểm đến, được cập nhật trong thời gian thực suốt năm khi có chính sách visa mới có hiệu lực.

Bạn có cảm thấy ấn tượng với vị trí của Việt Nam và ghen tị với những công dân sở hữu những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới trong bảng xếp hạng trên?

.

(Nguồn: yan.vn)

.

.

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: