//
you're reading...
Chuyện Hằng Ngày, xã hội

Thiên Hạ Sự 16.10.17: Tặng US$100 cho bất kỳ ai gặp ngoài đường

 

 

2

 

Hôm nay đọc báo thấy chuyện một người hảo tâm tên Jeff Buell, sống ở Upstate New York, vùng nằm ở phía Bắc, bên trên thành phố New York, ra đường gặp bất kỳ ai đều móc túi ra tặng một tờ US$100.

Theo trang mạng Inside Edition, ông Buell tin rằng vào thời buổi này thế giới cần có một chút lòng tử tế với nhau. Nghĩ vậy, ông bỏ ra tổng cộng $50,000 để tặng không cho bất kỳ ai ông gặp ngoài đường, mỗi người một tờ bạc mệnh giá $100.

Trò chuyện với một người khi ông trao tờ giấy bạc, ông nói: “Điều duy nhất tôi muốn từ quí vị, là quí vị có được một ngày hôm nay tốt đẹp và tôi muốn quí vị hãy tử tế với người khác theo cách tốt nhất quí vị có thể làm được.”

 

1

 

Thế là, một công nhân ngành vệ sinh tên John, sau khi nhận $100, liền đem tặng lại $10 cho một em nhỏ ông gặp ngoài đường.

 

3

 

Ông Buell không phải là một nhà tỷ phú mà triệu phú cũng không nốt. Ông chẳng qua chỉ là một người có lòng hảo tâm và muốn đem đến cho người khác một chút niềm vui.

Trả lời phỏng vấn của Inside Edition, ông nói: “Có lẽ tôi chớ nên làm như thế này. Sẽ không ai thực sự xem đây là ý tưởng hay.”

Ông đang phụ trách một trang Facebook có tên là “Hãy làm điều tốt kế tiếp,” nơi ông truyền bá thông điệp của mình về lòng tử tế và niềm hy vọng.

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: