//
you're reading...
Chuyện Hằng Ngày, LocDP, xã hội

Thiên Hạ Sự 27/07/17: Cảnh sát lầm nhà giết lầm người

 

Ở Southhaven, Mississipi, cuối tuần rồi xảy ra vụ một người đàn ông bị cảnh sát  bắn chết, trong khi họ đang tìm bắt một nghi can bị cáo buộc tội bạo hành trong gia đình nhưng đã vào lầm nhà của nạn nhân.
Vào lúc 11 giờ rưỡi đêm Chủ Nhật, khi vừa tiến vào căn nhà thì cảnh sát bị ngay một con chó pit bull phóng ra khiến họ phải nổ súng. Người đàn ông chủ nhà thấy vậy đứng trong cửa chỉa súng về phía cảnh sát, nhưng cảnh sát bắn chết người đàn ông sau nhiều lần hô lớn bắt người đàn ông phải bỏ súng xuống.

news

Ảnh chụp ông Ismael Lopez và vợ, Claudia Linares, đặt trước cửa nhà nơi ông Lopez bị bắn chết.

Người vợ nói không hề nghe cảnh sát bắt bỏ súng xuống, còn con chó đang rượt một con sóc, đúng lúc cảnh sát đến trước cửa nhà.

Nạn nhân được hàng xóm cho biết tên Ismael Lopez, 41 tuổi, nguyên quán ở Veracruz, Mexico, từng sống ở Mỹ từ nhiều năm qua và nay mở một tiệm sửa xe nhỏ ở đối diện nhà. Văn phòng công tố Southaven đang mở cuộc điều tra, xem xét mọi dữ kiện và chứng cớ, để có thể truy tố những cảnh sát có liên quan đến vụ bắn.

Hôm 15 Tháng Bảy cũng xảy ra một vụ cảnh sát bắn lầm khác ở thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota. Bà Justine Damond, người dạy yoga và sắp lấy chồng vào tháng sau, gọi 911 báo cáo nghe như có vụ tấn công tình dục phía sau nhà. Khi xe cảnh sát đến nơi, bà Damond từ phía sau đi lên chỗ tài xế. Vì nghe tiếng sầm trước khi bà Damond xuất hiện nên cảnh sát viên tên Mohamed Noor, ngồi bên cạnh tài xế, chỉa súng bắn trúng bà Damond qua cửa sổ tài xế. Trước và trong khi xảy ra vụ bắn, cả hai cảnh sát lẫn xe tuần tra đều không mở máy thu hình camera, mặc dù có lệnh bắt buộc phải mở khi làm công vụ.

news_2

Bà Justine Damond, còn có tên là Justine Ruszczyk, nguyên quán ở Úc.

Bà Damond sinh quán ở Úc, tên là Justine Ruszczyk, chọn Minneapolis là quê hương thứ hai, mặc dù chỉ mới đính hôn nhưng đổi tên trước theo họ chồng, thành Justine Damond. Họ dự tính làm lễ thành hôn vào tháng tới. Vụ bắn lầm bà Damond khiến cả nước Úc xúc động và ngay thủ tướng Úc, Malcolm Turnbull, cũng bày tỏ niềm thương tiếc, gọi vụ bắn là “khủng khiếp” và “không thể lý giải được.” Nội vụ cũng đang trong vòng điều tra.

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: