//
you're reading...
Du Lịch, Kỷ Niệm, NHÓM HUẾ, Tùy Bút

Napa Valley một ngày mùa Hè 2015 với Hoàng, Nguyệt, Luận và Dạ Minh

 

 

 

Một ngày chủ nhật đẹp trời của tháng 7 vừa rồi, như đã hứa, Hoàng lái xe chở Luận & Dạ Minh và Nguyệt đi chơi ở Napa Valley.

Hoàng nói là Napa Valley có hơn 400 nơi sản xuất rượu kể cả những châteaux nổi tiếng và những nơi ít nổi tiếng nhưng trong một ngày thì chúng tôi chỉ có thể thăm viếng vài ba nơi tiêu biểu thôi.

Nơi đến đầu tiên là Jamieson Ranch Winery .
Hoàng không cho biết là Jamieson Ranch Winery được thành lập từ khi nào nhưng những năm gần đây đã được thay đổi tên gọi rất nhiều lần.
Năm mà Hoàng dẫn anh TĐLộc đi thăm thì nơi đây có tên là Valley Gate Winery . Năm ngoái khi Hòa Ga và LộcDP đi thăm thì đổi tên là Reata Winery và bây chừ là tên gọi mới nhất. Ng nhớ như ri không biết đúng không đây.
Ở đây lúc đi vào , phía trước sân chính đã thấy một bồn cây hình vòng tròn có trồng những cây hoa nhỏ màu hồng trông rất vui mắt, cổng đi vào nhà có hình vòm cung bằng đá coi có vẻ cổ kính và bên trong thì các phòng thật rộng rãi và thoáng, có các quầy để thử rượu . Hoàng vì lái xe nên không nếm thử rượu và như rứa Luận cũng không nếm luôn.
Những bức tường bao quanh ngôi nhà thì được trang trí bằng những hình vẻ tân thời khác hẳn với nét cổ kính của cửa ra vào.
Chúng tôi chỉ đi xem qua các nơi trong trang trại, chụp hình kỷ niệm và đi tiếp .

Nơi thứ nhì chúng tôi đến là Kiều Hoàng Winery. Chủ nhân của nơi đây là ông Hoàng Kiều một tỷ phú Mỹ gốc Việt Nam, ông ấy vừa mua lại winery của người Mỹ từ năm 2010 và đổi thành tên của mình là Kieu Hoang Winery.  Lúc đến phi trường San Francisco International Ng cũng đã thấy nhiều bảng quảng cáo của nơi sản xuất rượu Kiều Hoàng.
Hoàng nói ” hôm nay mình là Hoàng nên dẫn Nhị Kiều Dạ Minh và Minh Nguyệt đi thăm nơi đây tức là Kiều Hoàng rồi đó “.
Ông Hoàng Kiều hợp tác với Charles Hendricks là một người Mỹ tốt nghiệp ở UC David năm 1982 về ngành trồng nho và làm rượu , ông này cũng khá giỏi và có tiếng trong nghề làm rượu nên là người sản xuất rượu chính cho Kiều Hoàng Winery.
Hình như rượu được sản xuất ở đây phần lớn xuất cảng sang Trung Hoa.
Nữ tài tử nổi tiếng của Trung Hoa Lý Băng Băng (Li Bing Bing) là người mẫu và là phát ngôn nhân của Kiều Hoàng Winery ở Trung Hoa.
Lại đi coi cho biết, chụp hình, và không nếm rượu.

Đã đến gần giờ ăn trưa, Hoàng đưa chúng tôi đến Château Montelena Winery, nơi đây có khung cảnh thật thơ mộng với khu vườn bao quanh thiết kế theo lối Nhật (hay Tàu), có cái hồ nhỏ và có nhà Thủy Tạ , Hoàng và Luận dự tính chúng tôi sẽ ăn trưa ở nhà Thủy Tạ này nhưng đến khi đi hỏi thì mới biết là phải ghi danh từ trước để giữ chỗ thì mới được vào đó ngồi ăn trưa , vậy là đành phải chờ , chỉ đi thăm viếng ở đây thôi.
Lúc đi loanh quanh Luận và Dạ Minh mới nhìn thấy và chụp hình mấy nhánh hoa ” Khiết Bông ” thật đẹp đó.
Hoàng thì nói cho Ng biết là rượu vang trắng (Vin Blanc) của Château Montelena này ngon nổi tiếng. Vào năm 1984 hay 1985 có cuộc thi các loại rượu ngon quốc tế và rượu vang trắng của Château này đã đoạt giải nhất, hơn cả rượu vang trắng của Pháp, từ đó các nhà làm phim hay đến quay phim ở Château này.

Sau cùng chúng tôi đến Beringer Winery. Cũng đã quá trưa nên ai nấy đều bị ” kiến bò trong bụng ” mọi người đều đồng ý kiếm chỗ ngồi , trải khăn bàn ra và picnic để ăn trưa trước khi thăm viếng nơi sản xuất rượu nổi tiếng này.
Ng đoán là nơi đây nổi tiếng vì buổi sáng trước khi đi Napa Valley, Hoàng đưa cho Ng một chai rượu của Beringer và nói “hôm nay mình sẽ đi thăm nơi này nhưng mua rượu tại đó sẽ rất đắt nên Hoàng mua trước ở ngoài để tặng Ng đây”.
Những ngày mùa hè thường có ban nhạc sống trình diễn nơi đây nên chúng tôi vừa ăn vừa nghe nhạc thật thích.
Ng thích chỗ này hơn cả vì chung quanh có vườn trồng cây và hoa đẹp , lúc vào bên trong để coi và mua sắm thì ngoài rượu ra , người ta còn có bán các thứ đồ vật nhỏ khác liên quan đến Beringer Winery để mình có thể mua làm kỷ niệm, vậy là Ng mua vài thứ nho nhỏ đó .

Đi loanh quanh rồi ra khoảng sân rộng một bên hông lâu đài , nơi có ban nhạc đang trình diễn , người ta ngồi ở các bàn xung quanh đó để nghe nhạc và nhiều người đã cảm thấy hứng khởi theo tiếng nhạc thì ra nhảy , Hoàng và Luận nói là năm ngoái khi tới nơi đây Hòa Ga đã hát và nhảy rất vui thích. Hoàng kéo Ng ra nhảy vài điệu theo mọi người. Ng thấy có một cặp hai ông bà người Mỹ, chắc cũng hơn 80 tuổi rồi nhưng rất vui nhộn và bản nhạc nào trổi lên thì hai ông bà cũng đều ra nhảy theo tiếng nhạc hết , có khi họ nhảy cùng nhau , có khi họ nhảy với những người khác , không khí thật vui nhộn và thoải mái.
Sau những lúc hòa mình vào quang cảnh vui vẻ tưng bừng này thì cũng gần chiều nên chúng tôi ra về .

Trên đường về trong lòng Ng vẫn như còn nghe thấy tiếng nhạc vui tươi vang vọng mãi và thầm biết ơn các bạn đã cho mình một ngày du ngoạn hào hứng và kiến thức được mở mang thêm.
Minh Nguyệt

 

2

 

3

DaMinh, Hoang, Luan – Photo: MinhNguyet

 

4

Minh Nguyet

 

5

Hoa cosmos – Photo: MinhNguyet

 

6

Jamieson Ranch – Photo: MinhNguyet

 

7

 

8

Hoang, Luan, DaMinh – Photo: MinhNguyet

 

9

DaMinh, Hoang, Nguyet

 

11

Kieu Hoang Winery

 

16

Chauteau Montelena – Photo: MinhNguyet

 

17

Chateau Montelena

 

18

Picnic at Beringer Winery

 

19

Beringer Winery

 

20

Luan, Hoang

 

21

Hoang

 

 

23

A music band – Photo: MinhNguyet

 

24

La danse de l’été

 

25

 

26

Hoa “khiet bong” – Photo: MinhNguyet

 

 

 

 

Advertisement

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: