Advertisements
//
you're reading...
NHÓM HUẾ, Tùy Bút

VĨNH BIÊT BẠN HIỀN VÕ HIỆU

 

Hồ Đăng Hòa

(Tuesday, June 19, 2012)

Cuối cùng rồi anh cũng vào hàng để chung về một lối.Khi nghe tiếng Ngọc Đại Lợi báo tin:” Hòa!Hiệu đi rồi “sau đó là một khỏang khắc im lặng..,Không cám ơn như thói quen thừơng khi, mỗi lần nhận được một tin tức gì từ người gọi.Tôi nhẹ nhàng gát máy,mắt nhìn vào khoảng không,trên tường vôi trắng mà như thấy,nhạt nhòa hình ảnh cùa anh  đang nhìn tôi:” Hòa ! Anh chết rồi”.
 Thật ra tôi đã biết, anh  thật sự đi rồi khi cùng với Minh Nguyệt vào thăm anh lần cuối ở bênh viện.Nhìn anh nằm mê mang với bao dây giựa từ máy trợ lực,lòng tôi như chùn xuống,cầm tay anh,vuốt nhẹ tôi chỉ nói được một câu : ” Anh Hiệu, Hòa đến thăm anh đây “Đứng.phía bên kia giường Túy Ngơc xanh xao,phờ phạt nói thêm : ” Anh Hiệu,anh Hỏa vào thăm anh đây nầy .”và sau đó nói thêm: ” Từ nay mất thêm một tay chơi bài rồi đó”.Không biết anh có nghe được không nhửng lời chúng tôi nói,nhưng tôi vẫn muốn nói để thấy rằng mình đã yêu mến anh đến chừng nào. Nhìn lên thấy Minh Nguyệt mắt đã đỏ hoe,Túy Ngọc mắt vẫn không rời nhìn chồng trong nhửng giờ phút cuối cùng.Tôi đến gần đem thuyết nhà Phật ra dể nói nhửng lời an ủi.
 Nhìn anh lần cuối,nói lời từ gỉa với Túy Ngọc.Tôi đã không tìm được lối ra khỏi bệnh viện nếu không có Minh Nguyệt chỉ đường.Làm sao tôi có thể tìm được lối ra khi mà hình ảnh của anh đả làm thành một hàng ngang án ngữ trong tầm nhìn và khi mà mắt tôi thì khô ráo mà lòng tôi thì đang nức nỡ.
 VĨNH BIỆT BẠN HIỀN VÕ HIỆU,vĩnh biệt anh với những chào đón ân cần,vĩnh biệt nhửng tiếng cười vui rộn rã của nhửng lần gặp măt,vĩnh biệt những lời khích bát quậy phá, những giận hờn thật dễ thương khi cùng nhau chơi bài giải trí,đứa nào” hốt heo” nhiều thì bao anh em đi ăn một chầu chứ chẳng có gì là ăn thua cả.
  Nhớ lại hôm trước nói chuyện với anh về chuyện trong nhóm,có mở ra một Trang Web ,mục đích là để anh chị em trong nhóm có được một nơi để sinh họat,chia xẽ những vui buồn,nhửng cảm nghĩ trong cuộc sống,xem đó như một diễn đàn.Nhưng sau đó có một vài anh chị em muốn rút ra,không muốn sinh hoạt nữa  khi có một vài mâu thuẫn với nhau trong khi bàn cải,thảo luận một vấn đề.Báo hại anh bạn Lê Cảnh Hoẳng ” Ông Cai ” của trang Web phải đưa ra một cuộc ” Trưng cầu dân ý “.Ai muốn ở lại nhóm thì nói YES ai muốn rời nhóm thì trả lời NO.
 Anh Hiệu! hứa với anh mà chưa gởi nay Hòa gời  bài nầy cho anh đây.Chúc anh vui trong cỏi vĩnh hằng.
                                                                                                                                                             ;               Vô cùng thương tiếc
                                                                                                                                                                                 Hồ Đăng Hòa
Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Advertisements
Advertisements
%d bloggers like this: