//
you're reading...
NHÓM HUẾ, Tùy Bút, Về Huế

Sự đóng góp âm thầm của NHỮNG TÀ ÁO TÍM – Hồ Đăng Hòa

(June 9, 2012)

Khi đưa cô em của người bạn đến tụ điểm buổi họp măt để diễn tập tiết mục cho phần văn nghệ của nhóm .Nhìn khuôn mặt vừa lo lắng vì sợ trể giờ,nhưng không che dấu được vẽ hân hoan rôn ràng của một người đã có một thời, được một Nhạc sĩ tài hoa đẵt tên NHỮNG TÀ ÁO TÍM…Tôi mới nhận ra được một điều,là,thời gian không thể nào làm mất đi,những xôn xao,chờ đợi hẹn hò.. của nhửng nguời con gái Huế.Dù đây chỉ là một buổi hẹn hò cho một buổi tập dượt văn nghệ với bạn bè trong nhóm.Phần trình diễn trong ĐHHHN.mà mình đóng góp.
 NHỮNG TÀ ÁO TÍM mà trong đó đa số là những người bạn quen biết, mà tôi thường gặp mỗi lần Đại Hội Huế được tổ chức.Từ Washington.DC,Houston,Texas hay Calf..NHỮNG TÀ ÁO TÍM mà đã có một thời,từng,,thấp thóang trong hàng cây,hay đứng trước cổng trường,dáng e ấp,tay vuốt nhẹ tà áo,mặt chợt đỏ như có hơi men ,khi được một ánh mắt nhìn vào.
 Có thấy được sự hăng say tập dượt,mới thấy được tất cà sư đam mê,cùng với trách nhiệm của họ.Một sự kỹ-luật tự nguyện khi thực tập cho tiết mục trình diễn thật đáng khâm phục.Có thấy được những tà áo xanh đã bạc màu trong năm tháng,nhún nhảy trong nhịp bước,mắt thỉnh thỏang nhìn phu quân của mình đang đứng nhìn từ xa mĩm cười,mới thấy được cái cao đẹp của tâm hồn  người con xứ Huế.
 Phải chăng tất cả đều phát xuất từ một tấm lòng thương nhớ quê hương,là kết quả của những réo gọi,ồn ào chan chứa niềm hân hoan,trên những lần điện thoại đường dài đường ngắn…tạm thời dẹp bỏ tất cả để hướng về đại hội.Năm tiếng ĐHHHN vang lên,như tiếng chuông cảnh tỉnh,vừa âm vang vừa réo rắt,vừa thiết tha gợi nhớ từ quê nhà.Có lẽ NHỮNG TÀ ÁO TÍM đó đã nghe theo mệnh lệnh của con tim,thế cho nên tất cả chỉ một lòng cho mổi lần Đại Hội…mỗi người góp một tay cho Đại Hội Huế của mình.
Nhưng mà cũng có thể họ đã đến với nhau,để tìm lại những kỹ niệm cho chính mình,tìm lại những hình ảnh cùa những ngày tháng xa xưa,những buổi tâp dượt văn nghệ của nhửng ngày chia tay hè về cùng nhau dưới mái trường cũ .Hay cũng có thể họ đến với nhau , cùng nhau mua hát,để hảnh diện,hay cũng để tạ ơn mình cũng đã là NHỮNG TÀ ÁO TÍM của một thời.
Xin Cám ơn NHỮNG TÀ ÁO TÍM,xin cám ơn những đóng góp thầm lặng,cám ơn những tấm lòng sắt son với Huế.Những bông sen thơm ngát không tàn phai.
                                                                                                                                                                       Viết để riêng tặng cho NHỮNG TÀ ÁO TÍM
                                                                                                                                                                                               HĐH
Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Advertisements
Advertisements
%d bloggers like this: