//
you're reading...
Kỷ Niệm, NHÓM HUẾ, Phóng Sự

..dế mèn Hoà Ga cùng 3 công chúa đã đến Sacramento

(Ký sự của Nguyễn Đăng Hoàng)
Hôm nay dế mèn Hoà Ga cùng 3 công chúa đã đến Sacramento. Mới ngày đầu mà chương trình tham quan đã đầy tiết mục.
1
2
Buổi sáng tôi đến nhà Luận uống cafe cùng 2 bạn. Sau 44 năm mới gặp lại Hòa Ga ít thay đổi. Thể xác có to ra đôi chút, nhưng tính tình vẫn vui vẻ, trêu đùa như xưa. Tôi rất mừng khi thấy Hoà Ga khõe mạnh và yêu đời. Cuộc đời luôn luôn có nhiều thay đổi, nhưng ít ra có vài người bạn tính tình vẫn như xưa, không làm ta chóng mặt vì đổi thay. 
Ngồi ôn lại chuyện củ, kể không hết. “Ba thu dồn lại một ngày dài ghê.”
10 giờ sáng tôi dẫn gđ Hòa Ga dạo phố Sacramento bằng xe lữa điện lightrail. Bắt đầu từ trạm ga khu nguy hiểm nhất, Alkali Flat, rồi đi qua phố downtown, rồi đến trường ĐH Sacramento Community College. May quá không có gì xảy ra. Có lẽ các tay anh hùng homeless ga Alkali Flat khi gặp phải tay anh hùng Ga Huế thì phải lắc đầu bỏ đi.
3
4
Sau khi thăm ĐH Sacramento Community College chúng tôi ghé Dinh Thống Đốc Capital thăm TĐ Jerry Brown. Điểm đáng nhớ của cuộc viếng thăm này là người anh hùng Ga Huế dế mèn của chúng ta tình nguyện nhảy khiêu vũ khỏa thân cho các cảnh sát bảo vệ dinh TĐ xem. Số là dế mèn ta khi vào cổng an ninh phải cởi kết áo vì giấy tờ bỏ kỷ quá. Cởi áo xong khi cảnh sát rò vũ khí ở quần Hoà Ga thì máy báo động liên miên. Hòa xung phong muốn cởi luôn quần. May thay CS từ chối không cho cởi mà chỉ khám tay, chứ không thì đã có người mang tội xúc phạm thuần phong mỹ tục.  Khi đến văn phòng TĐ thì TĐ đi vắng nên không gặp được. 
Sau đó chúng tôi đi thăm Hạ Nghị Viện Cali, và xem con quỷ Gargoyle mà một người thợ đã gắn (trấn yếm?) trong phòng họp HNV. Đến thăm Thượng Nghị Viện Cali thì gặp lúc các TNSĩ đang thảo luận và biểu quyết cho một đạo luật mới.
5
6
Cuối cùng chúng tôi thăm Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh VN trong khu vườn của dinh TĐ. Tôi có kể Hòa Ga nghe về lịch sữ việc xây Đài này, và việc một người Mỹ trong nhóm xây dựng kể cho tôi nghe chuyện họ đã quyết định không bỏ cờ VNCH và không bỏ hình/tượng lính VNCH vào đài này. Hòa Ga nêu một ý kiến tôi thấy nên làm là dân VN ở Cali nên vận động để đặt một tấm plaque tưởng niệm các người lính VNCH cũng như dân đã bỏ mình hy sinh trong cuộc chiến cạnh đài tưởng niệm này.
……..
Hoà Ga dù đi chơi nhưng không quên nghĩ đến bè bạn. Sau khi tham quan Dinh Thống Đốc Cali, Hoà Ga học cách hô hấp nhân tạo CPR để nếu có bạn già nào ngã ngựa bất tử thì Hoà Ga có thể cấp cứu.
7
Một điều tôi mới học là theo anh lính cứu hỏa thì khi làm CPR thì đừng sợ đè quá mạnh. Ngược lại nên đè mạnh đến gảy xương giửa ngực (thật sự là cartilage) thì mới hiệu nghiệm. Thêm nữa là nên đè mạnh theo nhịp của bài hát Staying Alive do Bee Gees hát.
Tôi kèm theo đây một số hình kỷ niệm chụp bằng phone.
HN
.
.
.

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: