//
you're reading...
Chuyện Hằng Ngày, LocDP

Thiên Hạ Sự ngày 20 tháng Tám

 

 

GlobalPost Journalist James Foley: GlobalPost correspondent James Foley talks about being held by the Libyan Government.

Phóng viên người Mỹ James Foley lúc còn sống, kể lại thời gian bị chính quyền Libya cầm giữ trong sáu tuần. (AP)

  • Thế giới đang bàng hoàng trước hình ảnh một đoạn video vừa do tổ chức dân quân ở Iraq tự xưng là ISIS, tức Quốc Gia Hồi Giáo, tung ra. Nội dung cho thấy đặc phái viên người Anh James Foley của báo GlobalPost đang bị một người bịt mặt cắt đầu. Tây Phương đang điều tra xem mức trung thực của nó. Ông Foley, 40 tuổi, bị mất tích vào năm 2012 trong khi đang làm phóng sự ở Syria.

 

 

LN72

  • Vào thời gian này cách đây 70 năm, quân đồng minh tiến vào Paris, giải phóng thủ đô của Pháp khỏi sự cai trị của Đức Quốc Xã sau bốn năm chiếm đóng trong Thế Chiến Thứ Hai. Sự lấy lại Paris như một biểu tượng giải phóng toàn cả nước Pháp. Tháng trước Âu Châu cũng vừa kỷ niệm 100 năm, ngày khởi đầu Thế Chiến Thứ Nhất.

 

 

L'abum numéro 1 <i>Action Comics</i> est mis en vente sur le sire américain ebay.

  • Tập truyện bằng tranh Superman đầu tiên, Action Comics #1, đang được bán đấu giá trên Ebay mà ngày ngưng đấu sẽ vào Chủ Nhật tuần này. Đến hôm nay người dự đấu đã trả với giá vượt qua con số 2 triệu đô la Mỹ. và trở thành cuốn truyện bằng tranh mắc nhất thế giới. Còn trên bốn ngày nữa, không biết đến này cuối người ta sẽ trả nó lên dến bao nhiêu. Được biết tập sách nhỏ này xuất bản vào tháng Sáu, 1938.

 

 

  • Hải quân Mỹ xác nhận, xác chiếc tàu chiến bị Nhật đánh chìm ở Đông Nam Á hồi Thế Chiến Thứ Hai chính là chiếc tuần dương hạm USS Houston, nơi yên nghỉ của khoảng 700 thủy thủ và TQLC. Chiếc Houston bị chìm ở biển Java trong cuộc hải chiến ở dải Sunda Strait vào ngày 28 tháng Hai, 1942. Lúc bấy giờ trên tàu có 1.068 người nhưng chỉ 291 được cứu sống và trở thành tù binh của Nhật. Mỹ ước lượng có đến 17.000 tàu thuyền và máy bay của họ đang yên nghỉ dưới đại dương.

 

 

SINH HOẠT TTNH HÔM QUA

LN73

 

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: