//
you're reading...
Du Lịch, góp nhặt cát đá, Tìm Hiểu, Đời sống

Vì sao không nên dùng giấy vệ sinh trên máy bay?

Mới đây, một tiếp viên hàng không đã tiết lộ lý do tại sao hành khách nên tránh sử dụng giấy vệ sinh trong các chuyến bay.

Cierra Mistt

Cierra Mistt thường chia sẻ các video về công việc của mình trên mạng xã hội, giúp những người theo dõi cô hiểu rõ hơn về cuộc sống của một tiếp viên hàng không.

Trong một video được đăng tải gần đây, Cierra đã tiết lộ một số sự thật khá bất ngờ về nhà vệ sinh trên máy bay mà có thể nhiều người không hề hay biết.

“Khi đi vệ sinh trên máy bay, đừng sử dụng giấy vệ sinh. Thay vào đó, hãy sử dụng khăn giấy vì nó có chất lượng cao hơn và sẽ không bị rách hoặc tan như giấy vệ sinh”, Cierra nói.

Tuy nhiên, Cierra không phải là tiếp viên hàng không đầu tiên chia sẻ kinh nghiệm đặc biệt này.

Hành khách nên sử dụng khăn giấy thay vì những lớp giấy vệ sinh mỏng manh

Một người dùng mạng xã hội khác có tên Flightbae.b cũng cho rằng hành khách nên sử dụng khăn giấy thay vì những lớp giấy vệ sinh mỏng manh.

“Trên máy bay thường xảy ra rung lắc do đó vi khuẩn từ bồn cầu có thể bắn ra các khu vực xung quanh. Việc sử dụng khăn giấy được gắn phía trên cao còn giúp đảm bảo vệ sinh hơn”, Flightbae.b cho biết.

Cũng trong video nói trên, Cierra còn chia sẻ một số sự thật khác về nhà vệ sinh trên máy bay.

Nữ tiếp viên khuyên tất cả hành khách đi giày khi sử dụng nhà vệ sinh sau khi cô chứng kiến ​​nhiều hành khách đi chân trần vào đây.

Cô cũng nói thêm: “Nhà vệ sinh là nơi rất ít khi được dọn dẹp trừ khi có sự cố gì bất thường xảy ra trong đó”.

Ngoài những điều trên, cô ấy cũng tiết lộ máy bay hiếm khi được làm sạch sâu, thay vào đó chúng được dọn dẹp nhanh chóng, thu gom rác sau mỗi chuyến bay.

Vì sao không bao giờ nên bay vào Chủ nhật?

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng Chủ nhật là ngày tệ nhất trong tuần để thực hiện các chuyến bay.

Nghiên cứu do HappyOrNot thực hiện đã phân tích hơn 4,5 triệu phản hồi của khách hàng ở các sân bay tại 30 quốc gia.

Dữ liệu cho thấy ngày tồi tệ nhất trong tuần khi phải thực hiện các chuyến bay là Chủ nhật, vì đa phần các hành khách đều có tâm trạng không mấy vui vẻ trong ngày này. Báo cáo cho thấy chỉ 81% phản hồi của khách hàng là tích cực.

Vậy đâu là ngày lý tưởng trong tuần? Câu trả lời là thứ Tư, ngày ghi nhận được mức độ hài lòng cao nhất của hành khách với 84.6%.

Miika Mäkitalo, Giám đốc điều hành của HappyOrNot, nhận xét: “Với sự bùng nổ các chuyến đi nghỉ vào mùa hè, chúng tôi muốn kiểm tra trải nghiệm di chuyển tại các sân bay. Việc có một khởi đầu suôn sẻ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của chuyến đi sau đó”.

Theo Miika, bằng cách công bố những số liệu này, HappyOrNot hy vọng sẽ trang bị cho khách du lịch kiến ​​thức về thời điểm tốt nhất để thực hiện các chuyến bay và những thời điểm mà họ nên tránh, cũng như trang bị cho các nhà khai thác sân bay thông tin chi tiết về dữ liệu trải nghiệm của hành khách để lưu ý khi các sân bay bắt đầu tấp nập trở lại.

Nghiên cứu thậm chí còn phân tích cả thời gian lý tưởng để thực hiện các chuyến bay trong ngày. Những hành khách bay vào lúc nửa đêm thường kém vui vẻ nhất với chỉ 77.3% phản hồi tích cực. Trong khi đó, thời gian bay lý tưởng nhất vào khoảng 8 giờ sáng với 86.6% hành khách hài lòng.

Vì vậy, theo các chuyên gia, để có những chuyến bay suôn sẻ, thuận lợi nhất, du khách nên đặt chỗ ở những chuyến bay đầu tiên trong ngày và vào giữa tuần.

Trước đó, phi công kỳ cựu Kathleen Bangs từng chia sẻ với Forbes rằng những chuyến bay sớm thường ít bị hoãn hoặc hủy hơn những chuyến bay chiều tối muộn.

Đỗ An (Theo News)

(Nguồn : vietnamnet.vn)

Advertisement

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: