//
you're reading...
Cao Nguyên Lộc, Dịch Thuật, Thời Sự, Đời sống

Dân Mỹ dọn ra khỏi các thành phố lớn vì quá đắt đỏ

Cao Nguyên Lộc

Los Angeles. (Getty Images)

Trong thời gian đại dịch vừa qua, cư dân California lũ lượt dọn ra khỏi tiểu bang để tìm đến sống ở những địa phương khác có mức sinh hoạt vừa khả năng họ hơn. Theo trang mạng địa ốc Redfin nơi chứng kiến sự ra đi ồ ạt nhất là ở các đô thị dọc duyên hải như San Francisco, Los Angeles, New York City, Boston, Washington DC, …

Theo dữ liệu của Redfin, Las Vegas và San Diego là hai nơi mà cư dân của “thành phố thiên thần” Los Angeles dọn đến nhiều nhất.

Trong bối cảnh mức phân lời địa ốc và giá nhà tiếp tục gia tăng như hỏa tiễn, gần một phần tư dân mua nhà trên toàn quốc tìm cách dọn đến một khu đô thị lớn khác để sống, Redfin báo cáo.

Số người đổi chỗ ở tăng mạnh nhờ công việc làm có tính cách linh động, vốn có thể làm từ xa qua online, chiếm hết một phần ba toàn Hoa Kỳ. Yếu tố này khiến việc đổi chỗ ở để dọn đến nơi giá nhà thấp hơn trở nên khá phổ thông.

Tại Las Vegas, giá nhà trung bình tính đến tháng 11.2022 là US$425.019. Ở Los Angeles, theo trang mạng địa ốc realtor.com, giá nhà trung bình của tháng 10.2022 là $999.000. Và theo trang mạng Zillow, giá nhà trung bình ở Los Angeles trong tháng 11.2022 là $954.270, cao hơn gấp đôi Las Vegas.

Las Vegas là đô thị phong phú với nhiều tiết mục giải trí và ăn uống mà đời sống lại không quá đắt đỏ, ngoài ra cư dân còn được tiểu bang khỏi thu thuế nữa.

Giá nhà trung bình tại San Diego tương đối gần với Los Angeles ở mức $950.415 tuy nhiên đời sống theo phong thái khác, không quá vội vã và ít kẹt xe hơn so với Los Angeles.

Theo nghiên cứu, những thành phố hàng đầu khác chứng kiến sự dọn đến của dân từ Los Angeles còn có Phoenix, tiểu bang Arizona, và Dallas của Texas.

Trong khi đó những ai không chịu nổi đời sống quá mắc mỏ ở San Francisco chọn sự dọn sang Sacramento cách xa chừng 88 dặm về hướng đông, theo Redfin.

Nói chung xu hướng toàn quốc vẫn không đổi : Đó là một sự gia tăng đều đặn cư dân mạng của Redfin vào đây để tìm cách dời chỗ ở trong suốt năm năm qua, mà sự gia tăng mạnh nhất xảy ra kể từ khi trận đại dịch Covid-19 bắt đầu.

Tóm tắt, 10 đại đô thị nơi cư dân dọn ra đông nhất gồm :

  1. San Francisco, California, với 37.800 dọn đến Sacramento, CA và Seattle, WA nhiều nhất.
  2. Los Angeles, CA , nơi 33.600 tìm đến San Diego, CA và Las Vegas, Nevada.
  3. New York, NY có 23.600 dọn xuống Miami, Florida.
  4. Washington DC với 18.900 dọn sang Salisbury, Maryland.
  5. Boston, Massachussetts: 9.300 dọn đến Portland, tiểu bang Maine.
  6. Chicago, Illinois nơi 5.700 dọn về Milwaukee, Wisconsin.
  7. Detroit, Michigan: 4.600 dọn tới Cleveland, Ohio.
  8. Denver, Colorado có 3.700 dọn qua Chicago, IL.
  9. Seattle, Washington State với 3.500 tìm xuống Phoenix, AZ.
  10. Minneapolis, Minnesota, nơi 2.200 dọn tới Chicago, IL.

(Thuật theo bài viết “People leaving Los Angeles are now flocking to these two cities” by Vivian Chow, đăng trên trang mạng đài truyền hình KTLA.com, đăng ngày 1.12.2022.)

Advertisement

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: