//
you're reading...
góp nhặt cát đá, Nhân vật, Phụ nữ, Phim Ảnh, Tôn giáo

Benedetta, người tu hành và giới tính : Cú sốc đầu tiên tại Liên hoan Cannes 2021

Phim “Benedetta”, do đạo diễn Hà Lan Paul Verheoven, dàn dựng tham gia Liên hoan điện ảnh Cannes 2021. © Pathé Films

Cùng với ban giám khảo Cannes, khán giả Pháp hôm nay 09.07.2021 khám phá Benedetta của đạo diễn Hà Lan, Paul Verhoeven. Một thiếu nữ vào nhà dòng vì tin chắc cô là vợ của Chúa Giêsu. Bên cạnh đức tin, tín ngưỡng, Benedetta là một con người bằng xương bằng thịt với những tham vọng, nhục dục như phần còn lại trong thế gian.

Benedetta dựa trên tác phẩm « Sơ Benedetta, thánh nữ và đồng tính » của nhà văn Mỹ Judith C. Brown. Tất cả bắt nguồn từ một câu chuyện có thực từ một nữ tu sĩ người Ý, thế kỷ thứ 17. Benedetta có niềm tin và tình yêu tuyệt đối dành cho đấng Tối Cao. Cô tin vào sứ mệnh được giao phó và từng bước chinh phục quyền lực, thay thế Mẹ bề trên điều hành tu viện. Với nhiều nghị lực, sự thông minh và cả sự gian xảo, độc ác, Benedetta tìm cho mình một chỗ đứng trong thế giới và xã hội mà mọi quyền sinh sát đều được đặt trong tay nam giới.

Bốn thế kỷ trước khi có đại dịch Covid-19, vùng Toscana, miền trung nước Ý phải đối mặt với dịch tả. Nhờ Benedetta cách ly tu viện với thế giới bên ngoài, mọi người được bình an cho đến khi một ông cha đại diện cho quyền lực của Tòa Thánh đẩy cánh cổng bước vào bên trong tu viện.

Đã nhiều lần đến Cannes với những tác phẩm bắt công chúng và giới phê bình phải bàn luận rất nhiều, Paul Verhoeven tiếp tục đem lại cho khán giả những cú sốc mạnh khi đặt tình yêu, giới tính, dục vọng ngang hàng với tín ngưỡng và tôn giáo, khi không che đậy, giấu diếm những đòi hỏi xác thịt ngay cả ở nơi tu hành. Năm 1992 đạo diễn người Hà Lan này đã được cả thế giới chú ý nhờ bộ phim Basic Instinct với những màn nóng khiến khán giả phải vã cả mồ hôi.

Thanh Hà

(Nguồn : rfi.fr/vi)

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: