//
you're reading...
Dịch Thuật, Sức Khỏe, Y Học, Đời sống

Căng thẳng khiến đàn ông dễ chấp nhận lấy vợ mập

Cao Nguyên Lộc dịch thuật

 

 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, đàn ông có cuộc sống căng thẳng thường thấy phụ nữ dư cân hoặc mập phì hấp dẫn hơn, so với với đàn ông có tâm trí thảnh thơi, Fox News trích thuật kết quả nghiên cứu được đăng trên tập san PloS ONE.

Khám phá này bổ túc cho những nghiên cứu trước đây cho thấy, khi bị thiếu thốn, người ta thường chọn đối tượng nặng ký hơn, vì quan niệm rằng mập mạp là dấu hiệu của cho thấy người này kiếm ăn dễ dàng và còn là người mạnh khỏe nữa. Ngoài ra, phụ nữ gầy ốm thường khó có thai hơn.

Theo nghiên cứu, khuynh hướng này thường có khi người ta đang trong trạng thái căng thẳng tinh thần, vì họ cho rằng, người nặng ký đối phó tốt hơn trước tình huống khó khăn. Tuy nhiên ít có nghiên cứu nào điều tra xem, phải chăng người bị căng thẳng thực sự chuộng người nặng ký hơn.

Để tìm câu giải đáp, nhà tâm lý học Viren Swami thuộc trường Đại Học Westminster ở London, cùng người cộng sự Martin Tovee, thuộc trường Newcastle University, cho rằng một số đàn ông tham dự một số thử nghiệm, hoặc làm như đang phỏng vấn xin việc làm, hoặc cho ngồi đợi trong một căn phòng trong trạng thái hoàn toàn thoải mái. Tổng số có 81 người tham gia cuộc nghiên cứu.

Sau khi trải qua cuộc phỏng vấn căng thẳng hoặc thư giản chờ đợi, những người đàn ông này được cho xem hình chụp đầy quyến rũ của các phụ nữ từ gầy đến mập phì và yêu cầu họ cho điểm.

Kết quả cho thấy, quí ông bị căng thẳng cho điểm cao đối với phụ nữ dư cân so với những ông tâm trí an nhàn hơn. Quí ông bị căng thẳng cũng chọn phụ nữ có sức nặng bình thường cao hơn đối tác có tinh thần thoải mái.

Trong bản nghiên cứu có đoạn viết: “Kết quả này phù hợp với nghiên cứu trước đây, cho thấy người bị căng thẳng ưa chuộng những đặc tính của cơ thể đầy đặn, nhưng nghiên cứu thêm nhận thấy, căng thẳng cũng có tác động đối với nhận xét về kích thước của cơ thể.”

Khám phá này giúp giải thích tại sao tiêu chuẩn về cái đẹp thay đổi tùy theo nền văn hóa và ngay cả trong cùng một nền văn hóa.

 

 

 

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: