//
you're reading...
góp nhặt cát đá, Tùy Bút, Tiểu luận

Câu chuyện về các thì… – Phương Thảo

 

 

 

Nhiều người tớ biết thích đắm chìm vào những hoài niệm của quá khứ, đối với họ, những thứ tuyệt vời nhất đều đều bị khoá lại sau cánh cửa thời gian.

Nhiều người khác tò mò về tương lai, quá khứ là nơi họ không muốn quay về, hiện tại không đem lại cho họ niềm vui, tất cả kì vọng của họ đều đặt ở tương lai.

Còn tớ, tớ thích Thì hiện tại hơn. Tớ của năm 15 tuổi dù đang ôn thi lên cấp ba mệt chết đi sống lại vẫn ước giá như thời gian ngừng trôi, tớ của năm 18 tuổi dù đang hoang mang giữa những ngã rẽ của cuộc đời vẫn mong tuổi 18 của mình đừng bao giờ đi qua, tớ của thời điểm hiện tại dù học hành chẳng ra sao vẫn thường ngẩng mặt lên nhìn bầu trời Hà Nội xám mờ màu bụi và thầm nghĩ ” thời gian bị đông đặc lại thì tốt biết mấy

Cậu đã nghe về bộ phim About time chưa? Nhân vật chính trong phim có khả năng quay ngược thời gian, chỉ cần tìm một góc tối, nhắm mắt nghĩ về thời điểm chính xác trong quá khứ muốn trở lại, bùm, here you are. Nếu sở hữu khả ấy, mỗi tuần một lần, tớ sẽ về lại 6 năm trước, ngồi bên giường bệnh bóp lưng cho bà ngoại, chụp cùng bà vài bức ảnh, ghi lại những câu chuyện bà kể về những ngày tớ vẫn còn là hạt bụi. Mỗi tuần một lần tớ cũng sẽ về tháng 6 năm 2018, đến trước sân nhà ông nội , đòi ông đọc truyện Kiều, chụp cùng ông vài bức ảnh, mua biếu ông vài bao thuốc, nói rằng ” ông ơi, cháu thương ông.” Quá khứ khiến ta luyến tiếc vì ở đó chứa đựng những cảm xúc không bao giờ trở lại, và chỉ ở đó ta mới gặp lại những người đã không thuộc về hiện tại nữa . Tớ tự tìm niềm an ủi trong những giấc mơ, nơi mọi thứ có thể diễn ra theo ý muốn, nơi tớ gặp bà đang gội đầu bằng nước bồ kết hương nhu, nơi tớ gặp ông đang cất vó ở con mương gần nhà, nơi chưa từng có sự đau buồn nào diễn ra, nơi thời gian ngưng đọng…

Gửi tới Thì tương lai :” Xin lỗi vì tớ không thích cậu, không phải do cậu không tốt, chỉ vì tớ nhát gan và sợ phải đối mặt với việc phải bước đi một mình.”

Hi vọng trong thế giới giấc mơ đêm nay ông bà sẽ tới thăm tớ.

Còn cậu thì sao? Cậu thích thì nào hơn?

 

(Nguồn : blog Nhà của Thảo / a04112019.wordpress.com)

 

 

 

 

 

Advertisement

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: