//
you're reading...
Cao Nguyên Lộc, Chuyện xứ người, Dịch Thuật, thú vật, Thiên Hạ Sự, Đời sống

Chó mẹ mất 5 con khi sinh trở thành mẹ nuôi 5 cô nhi

 

 

Cao Nguyên Lộc thuật theo bài “Rescue dog who lost her own litter ‘adopts’ orphaned puppies” của Kerry Breen, đăng trên trang mạng TODAY, ngày 23.11.2019.

 

Vào đầu tuần qua, “một phép lạ nhỏ” xảy ra tại một hội bảo vệ thú vật ở tiểu bang Minnesota, khi một chó mẹ mất toàn bộ cún con ngay sau khi vừa mới sinh, trở thành mẹ nuôi của bầy cún con khác mà mẹ chúng qua đời sau khi sinh chúng.

Bà Rachel Mairose, giám đốc điều hành và cũng là người sáng lập hội Secondhand Hound, cho biết, hội mới nhận gửi nuôi một chó mẹ Chihuahua vừa đẻ non sáu ngày và không cún con nào sống sót.

Trong cùng sáng hôm Thứ Tư, hội nhận được một cuộc gọi khác, yêu cầu được gửi nhờ hội nuôi giúp một bầy 5 cún con mồ côi chỉ mới hai tuần tuổi mà mẹ chúng vừa mới chết sau một cơn giật kinh phong.

Bà Mairose nghĩ ngay đến việc ráp hai gia đình này vào làm một. Thế là bà sắp xếp để bầy trẻ mồ côi đầy bất hạnh được giao ngay vào đêm ấy.

Theo lời bà, chó mẹ tên Rosa thoạt đầu tỏ ra ngờ ngợ nhưng nhanh chóng kết nối với bầy cún con. Nghe tiếng các cún con kêu ăng ẳng, đuôi Rosa bắt đầu đong đưa. Bà Rosa và các nhân viên đều buột mồm : “Trời ơi coi chúng kìa!”

Lúc đầu, Rosa được giới thiệu với từng cún con, mỗi con đều được Rosa liếm thật trìu mến rồi cho bú, như thể chúng đều là con đẻ.

 

2

© Rachel Mairose TODAY, product courtesy of merchant site

 

Bà Mairose nói : “Chúng tôi từng cứu giúp qua nhiều trường hợp nhưng lần này thật quá cảm động, sự việc như thể một định mệnh, như một phép lạ nhỏ. Không phải ngày nào cũng có phone gọi nhờ nuôi cún con, không phải ngày nào chúng tôi cũng được yêu cầu nhận nuôi chó mẹ vừa mất con sau khi sinh. Sự kiện cả hai đều xảy ra trong cùng một ngày là điều không thể tưởng tượng nổi.”

 

1

© Rachel Mairose TODAY, product courtesy of merchant site

 

Theo bà Mairose, Rosa tỏ vẻ có hành động che chở mấy cún con và “không bao giờ rời xa chúng.”

Giờ đây, bầy cún con được ở trong vòng tay của một bà mẹ dạn dày kinh nghiệm vì Rosa đã từng đẻ vài lứa rồi. Rosa sẽ theo dõi sự tăng trưởng của chúng, bảo đảm rằng chúng đều lớn mạnh.

 

3

 

Bà Mairose giải thích rằng rất nhiều trường hợp chó mẹ sau khi ngửi cún con của chó mẹ khác, thấy mùi lạ, liền không chấp nhận chúng ngay. Theo bà, lần này quả là một “phép lạ nhỏ” vì Rosa tỏ ra là một bà mẹ dịu hiền và bầy cún con không thể tìm được một bà mẹ nào tuyệt vời hơn.

 

 

 

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: