//
you're reading...
Chuyện xứ người, Dịch Thuật, Thiên Hạ Sự, Đời sống

Khi mấy bà hàng xóm Mỹ không ưa nhau * Cao Nguyên Lộc

 

 

 

 

Cao Nguyên Lộc thuật theo bản tin “Pink emoji house upsets neighbors in Manhattan Beach,” đăng trên trang mạng patch.com ngày 2.8.2019 ..
và “The emoji house war : A neighborhood feud erupts in El Porto,” đăng trên trang nhà của EasyReaderNews, số ngày 1.8.2019.

 

4

Two huge emojis with long eyelashes were painted onto a duplex in Manhattan Beach — one neighbor thinks it’s a personal attack against her. (Photo by TheGoneMan, art by ZTheArt) *~* Hai hình emoji to tướng được vẽ lên tường một căn nhà ở Manhattan Beach, California mà một hàng xóm cho là để ám chỉ mình.

 

Một căn nhà sơn màu hồng tươi, tô điểm thêm với hai hình emoji to tướng với cặp mắt có đôi hàng lông mi dài, ở khu El Porto, thành phố Manhattan Beach, Nam California, mà chủ nhân, bà Kathryn Kidd gọi nó là “Căn nhà hạnh phúc.”

Nhưng không phải hàng xóm láng giềng nào cũng đồng ý như vậy.

Vì ở vùng biển nhiều du khách lui tới, bà Kidd quyết định dùng cái duplex .. (nhà ở xây theo kiểu 2 đơn vị gia cư dính chung nhau một bức tường, loại hình này rất thông dụng ở Mỹ * cnl ) .. của bà để cho du khách mướn ngắn hạn. thay vì cho mướn dài hạn như trước.

Một số hàng xóm cho rằng việc bà cho du khách mướn ngắn hạn sẽ tạo ảnh hưởng xấu, làm giảm giá trị của bất động sản trong khu vực.

Đồng thời, một người hàng xóm tên Susan Wieland cho rằng hình emoji được vẽ trên tường nhà bà Kidd phía đối diện nhà mình, mục đích để xỏ xiên mình, nên đi báo với thành phố việc bà Kidd lấy nhà cho thuê.

Hậu quả là, theo đài truyền hình Fox 11, bà Kidd bị phạt 4.000 đô Mỹ vì cho thuê nhà ngắn hạn là việc làm không hợp pháp ở Manhattan Beach.

Hồi gần đây bà Wieland vừa mới đi làm nối lông mi nay chợt thấy bên nhà bà Kidd ở bên kia đường, nay bỗng xuất hiện hai hình vẽ emoji to tướng, trên đôi mắt lại cũng có đôi lông mi to và dài cao vút như mình nữa chứ ..

Một emoji trên tầng hai là cái mặt với bộ lông mi qua nét vẽ ngộ nghĩnh, còn đôi mắt thì ngó về hướng khác nhau, lưỡi thè ra ngoài. Emoji thứ hai ở tầng thấp hơn là hình một cái mặt với cũng với cặp mắt đảo điên như thế nhưng cái mồm thì bị khóa kéo đóng chặt, với giới chuyên “chat” trên phone, emoji như vậy có ý nhắn nhủ “hãy câm mồm.”

Đài Fox 11 phỏng vấn bà Kidd thì bà cho hay rằng bà bác bỏ mọi lời vu cáo bà, còn về vụ mấy cái emoji thì bà nói mục đích của chỉ để làm cho thiên hạ cười, thiên hạ vui, chứ chẳng có ý gì khác.

Qua phỏng vấn của tờ Easy Rider, bà Weiland nói : “Tôi có cảm tưởng như mình bị tấn công trực tiếp, nhắm vào bộ lông mi mới kéo của tôi. Quá rõ ràng là tấn công trực tiếp. Tôi mới đi làm kéo lông mi ở ngay trong thành phố Manhattan Beach này, tiếc là mấy người thợ làm cho nó trông bự quá. Bây giờ lại có người lại đem vẽ chúng lên mặt tiền nhà” rõ ràng để trêu ngươi.

Bà Weiland nói bà đi hội nghị, từ phi trường vừa mới về và trông thấy mấy cái hình emoji lần đầu, và bà đã khóc suốt cả đêm ấy. “Mấy con mắt, chúng rõ ràng là liếc qua phía nhà tôi.”

5

The Emoji House, as seen from Susan Wieland’s balcony. Photo by JP Cordero *~* Nhà có hình emoji nhìn từ sân thượng nhà bà Wieland.

Kể từ đó cửa sổ nhà bà, phía nhìn qua nhà bà Kidd, luôn luôn kéo rèm che kín. Bà tâm sự : “Mỗi sáng thức dậy, tôi cảm thấy xuống tinh thần, tôi không dám nhìn ra ngoài. Tình thật mà nói, tôi thấy như mình bị bà ấy ăn hiếp, làm cho tôi luôn cảm thấy bất an.”

Ngược lại bà Kidd nói, mọi sự giống bà Wieland qua hình emoji đều do ngoài sự chủ ý của bà. Theo bà, bà không hề rõ diện mạo của bà Wieland.

Nhưng bà Wieland lại nói khác, rằng thật sự hai bà đã từng gặp mặt nhau nên chuyện mấy cái emoji không thể là tình cờ mà có được.

Nhà nghệ sĩ có nghệ danh ZtheArt trên trang mạng Instagram có đăng ảnh chụp của căn nhà mà anh đặt tên là The Emoji House. Anh kể rằng anh thấy rao vặt cần người vẽ hình emoji lên tường nhà nên anh tìm đến, anh chỉ biết đến đó thôi, còn ngoài ra bà Kidd không hề đá động gì đến mục đích vì sao cần vẽ như thế.

Anh ZtheArt, chuyên nghề thiết kế và vẽ hình trên tường khổ lớn, nhưng cũng kiêm luôn vẽ quảng cáo, cho biết thêm là anh vẽ mấy hình emoji bằng sơn xịt và mất hết ba giờ mới hoàn tất.

Bà Dina Doll, hành nghề luật sư và ở cùng đường, nhận xét : “Rõ ràng đây là một vụ trả thù.”

Theo bà việc làm của bà Kidd làm cả khu phố trở thành một trò đùa. Bà mới thuê thợ chuyên môn tân trang nhà lại được 3 năm. Bà nói : “Quí vị đầu tư tiền bạc và thời giờ cho căn nhà thì bỗng đâu có người lại đưa cái trò quái quỉ ấy lên, làm mọi thứ nay như trò đùa.” Bà than phiền rằng bà đâu có bỏ tiền mua nhà ở Manhattan Beach để dự phần vào đó.

 

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: