//
you're reading...
Cao Nguyên Lộc, Dịch Thuật, thú vật, Thiên Hạ Sự

Thiên Hạ Sự 170619 : Bắt được con tôm hùm màu xanh

 

 

 

Cao Nguyên Lộc thuật theo bản tin “A restaurant got a rare blue lobster in its shipment. Instead of cooking it, the owner is donating it to an aquarium,” của Michelle Lou, đăng ngày 15.06.2019 trên trang mạng của đài CNN.

 

2

 

Ông Nathan Nickerson III không tin vào mắt mình khi thoạt trông thấy nổi lên trong đợt đồ hải sản mới nhận được hồi đầu tuần, một màu sắc mà ông không ngờ trước.

Đó là một trong nhiều đợt tôm hùm mà nhà hàng Arnold’s Lobster and Clam Bar của ông Nickerson ở Eastham, Massachusetts, đặt mua – ngoại trừ một con có sắc xanh.

Trả lời phỏng vấn của CNN, ông kể: “Bấy giờ tôi nghĩ là có cái gì đặc biệt lắm đây. Tôi không tin khi trông thấy cái màu ấy. Mọi người đều vây lại xem và ai cũng trầm trồ. ‘Làm sao điều như vậy lại có thể xảy ra được?’ ”

Chủ nhân cho biết, ông dự tính sẽ trưng con tôm hùm trong nhà hàng thêm một tuần nữa trước khi đem tặng nó cho viện hải dương St Louis Aquarium, nơi sẽ khai trương vào cuối năm nay. Ông hy vọng con tôm hùm xanh sẽ khiến cho thế hệ sau biết trân quí đối với đời sống của hải dương. Ông nói : “Chúng ta đều muốn con tôm hùm này được tiếp tục sống và sống trong an toàn.”

 

3

 

Mặc dù nhiều người giục ông hãy trả con tôm hùm về với thiên nhiên nhưng ông Nickerson cho rằng điều ấy không khả thi vì đáy của vùng biển chung quanh Cape Cod đều toàn cát, khó lòng để cho con tôm hùm có thể sống sót được.

Ông Nickerson giải thích : “Không có chỗ nào để cho tôm hùm có thể ẩn núp được cả. Chúng thích vùng đáy biển có nhiều đá.” Ông thêm rằng thả xuống biển thì sớm muộn nó cũng bị người khác bắt lại.

Viện Tôm Hùm thuộc trường Đại Học Maine cho biết, theo xác suất thì cứ mỗi hai triệu con tôm hùm ngoài thiên nhiên thì có một con màu xanh. Tôm hùm thường có màu nâu đỏ hoặc nâu lục, và màu xanh hiếm hoi xảy ra khi có sự khiếm khuyết của chuỗi di truyền.

Ông Nickerson nói : “Tôm hùm là sinh vật dị thường. Chúng có thể sống dưới sâu đến hằng trăm, hằng ngàn bộ, nơi nước biển rất lạnh.”

 

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: