//
you're reading...
Cao Nguyên Lộc, Dịch Thuật, Kỹ Thuật, Mẹo Vặt

Trộm có thể ‘hack’ kiểu xe đời mới không dùng chìa

 

 

Cao Nguyên Lộc lược thuật theo bài viết “Wrap your key fob in aluminium to prevent hacking” của Mark Huffman, đăng trên trang mạng của tạp chí Consumer Affairs.

 

2

(Photo via Pinterest)

 

Ngày càng nhiều xe hơi đời mới, với kỹ thuật keyless ignition, không cần phải tra chìa vào ổ để khởi động máy, hoặc mở cửa xe hay khoang đựng đồ phía sau, mà chỉ cần để chìa trong túi hay đâu đó trong xe, rồi ấn nút là xong.

Đối với hacker, họ có thể dễ dàng mở cửa xe và nổ máy không chút khó khăn, mặc dù chìa khóa đang nằm trong túi của chủ nhân.

Ông Holly Hubert, cựu viên chức cảnh sát liên bang FBI của Mỹ, người nay làm chủ công ty an ninh mạng GlobalSecurityIQ, có một mẹo nhỏ muốn bày cho những ai đang làm chủ những xe đời mới này. Đó là lấy giấy bạc gói chìa khóa lại khi xe chưa dùng đến.

Theo ông Hubert, hệ thống điện tử trong xe luôn ở trong thế chờ nhận tín hiệu từ chìa khóa để khởi động máy hoặc mở cửa xe. Tín hiệu này thường là khá yếu nên chìa khóa phải nằm trong xe hoặc chủ nhân phải đứng gần xe mới có thể nổ máy hoặc mở cửa hay mở khoang chứa đồ phía sau.

Với thời gian, giới trộm xe ngày càng trở nên tinh khôn hơn. Khi chủ nhân lẫn chìa khóa đều đang ở bên trong nhà, họ chỉ việc sử dụng một dụng cụ có thể khuếch đại tín hiệu bán ở các cửa hàng điện tử, là có thể bắt được dễ dàng tín hiệu phát ra từ chìa khóa. Từ đó họ cũng có thể sao chép được luôn cả mã số của hệ thống xe.

Ông Hubert nói, gói chìa khóa bằng giấy bạc khi không sử dụng xe có thể ngăn kẻ gian không tiếp cận được với hệ thống điện tử của xe.

Việc giới đạo chích có thể “hack” được tín hiệu của chìa khóa để chôm xe khiến các nhà kỹ nghệ sản xuất xe hơi bắt đầu quan tâm đến.

Cách đây ba năm, một hacker có thể hack được một chiếc xe Jeep đang chạy trong khi đang làm thử nghiệm cho một công bố kỹ thuật. Biến cố này khiến 1,4 triệu xe Jeep đã lưu hành trên thị trường phải thu hồi về đại lý để điều chỉnh lại.

.

.

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: