//
you're reading...
Cao Nguyên Lộc, Chuyện xứ người, thú vật, Thiên Hạ Sự, xã hội, Đời sống

Thiên Hạ Sự 03.03.19 : Ước mơ của bé gái 7 tuổi ung thư thời kỳ cuối

 

 

 

 

3

Bé Emma Mertens, 7 tuổi, theo gia đình, rất can đảm và giàu tình cảm. Được biết bé rất yêu thương loài vật, nhất là chó. (Gannett Co., Inc)

 

Cao Nguyên Lộc thuật theo bài viết “A terminally ill Hartland 7-year-old wanted a few dog pictures. She now has 50,000 – and counting,” đăng trên trang mạng Journal Sentinel ngày 1 tháng Ba, 2019. Câu chuyện cho thấy tính nhân bản của người dân đất nước Hoa Kỳ, xin chia xẻ với độc giả của thân tri.

 

“”””””””””””””””””””

 

Emma Mertens, một bé gái 7 tuổi ở thị trấn Hartland, đang vật lộn với một khối u trên não không giải phẫu lấy ra được. Gia đình miêu tả Emma như là một bé gái can đảm và giàu tình cảm. Được biết bé hết sức yêu thương loài vật, đặc biệt là chó.

 

5

Emma dùng đuôi tóc cột con rết của bé để nghịch với chó con. (Courtesy of Emma Merten’s GoFundMe page)

 

Sau khi có kết quả chẩn đoán về bệnh trạng của bé vào hôm 23 tháng Giêng, những người quen của gia đình bé sưu tầm và gửi đến Emma những hình ảnh về chó để khích lệ tinh thần bé. Không những vậy, họ còn yêu cầu bạn bè họ cùng làm công việc tương tự, đến lượt những người này họ cũng lại loan truyền thêm đến bạn bè khác của họ nữa.

Thế là chỉ trong vòng có vài ngày, thông tin này được phát tán trên khắp nhiều mạng xã hội, kết quả là số hình ảnh về chó gia đình Emma nhận được nay lên đến hằng chục ngàn tấm, từ hình thức digital qua email, đến hình in trên giấy qua thư gửi đến bằng đường bưu điện.

 

8

Dù đang trong tiến trình hóa trị Emma vẫn tươi cười được. Đúng như lời gia đình bé nói là Emma rất can đảm. (caffeinamagazine.it)

 

Anh Geoff Mertens, cha của Emma nói : “Mỗi giờ chúng tôi nhận được khoảng 2.800 email chưa kể vô số thư,” đến nỗi chúng tôi phải mang xe tải nhỏ đến bưu điện để lấy.

Anh Mertens cho biết, mail đến từ 20 quốc gia và từ tất cả các tiểu bang của nước Mỹ. Anh kể : “Chúng tôi nhận được hình ảnh từ Úc, Venezuella, Nhật, Ý, Nga – và thật ra do một vài lý do nào đó, rất nhiều đến từ Scotland (thuộc nước Anh) và Hòa Lan.”

 

7

Dù trên giường điều trị ở bệnh viện, Emma vẫn có một chó cưng bên cạnh. (Wikipedia)

 

Một trang Facebook, cũng theo cha của bé Emma, không biết do ai lập nên, đã được chia xẻ hàng chục ngàn lần, góp phần kêu gọi gửi hình chó cưng của mình cho Emma. Nội dung trang Facebook này chỉ đăng một lá thư trong đó viết :

“Emma Mertens là một bé gái 7 tuổi đang bị ung thư ở giai đoạn cuối và muốn được an ủi dưới hình thức những lá thư từ các cô chú chó gửi đến. Ai quan tâm, có thể giúp bé bằng cách gửi một lá thư từ chó cưng của mình. Có thể hồi đáp bằng thư bưu điện hoặc email và xin đính kèm hình chụp hoặc video.”

 

4

Trang thư kêu gọi gửi hình chó cho bé Emma đăng trên Facebook.

 

Trang Facebook nói trên không những gây được sự chú ý của những người yêu chó, mà còn trở thành sự quan tâm chung của cả nước Mỹ.

Gia đình bé Emma không những nhận được hình về chó mà còn nhận được sự hiến tặng về tài chánh để lo bệnh viện phí cho bé qua quỹ GoFundMe. Tính đến nay họ nhận được US $82.000, vượt con số $50.000 mà họ kỳ vọng.

Anh Geoff tâm sự : “Vợ tôi nghỉ làm để có thể dành hết thời gian lo chăm sóc và túc trực gần bên Emma. Rồi ra, không biết việc điều trị cho bé sẽ còn dẫn dắt chúng tôi đi đến đâu nữa nhưng trước mắt vấn đề tài chánh được ổn định là chúng tôi thực sự thấy dễ chịu rồi.”

Về phần Emma, dĩ nhiên là bé rất hài lòng với những tấm hình chụp chó.

“Quí vị sẽ thấy Emma cười và khúc khích hoài,” anh Geoff tiếp. “Thần tượng của bé là mấy con chó bự .. nhưng bé cũng yêu thích hình chụp mấy con chó trông ngộ nghĩnh và dễ thương nữa. Mặt bé ngời sáng khi xem video nào thấy trong đó có những con chó ngốc nghếch !”

 

6

(onmilwaukee.com)

 

Để kết thúc câu chuyện, bản tin tiếng Anh có kèm thêm thông tin dưới đây cho người nào quan tâm :

Muốn đóng góp niềm vui cho Emma, xin biên thư kèm hình chó cưng của quí vị và gửi đến địa chỉ :

Emma Mertens
P.O. Box 230
Hartland, WI 53209.

Hoặc bằng email theo địa chỉ : emmalovesdogs7@gmail.com.
Quỹ GoFundMe của gia đình Emma có thể tìm thấy tại địa chỉ http://www.gofundme.com/team-emma-fight-against-dipg.

.

.

Advertisement

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: