//
you're reading...
góp nhặt cát đá, Photography, về Quê Hương

‘Phật tử cầu nguyện’ vào top 70 ảnh đẹp nhất năm của NatGeo

 

 

1

“Phật tử cầu nguyện” chụp tại chùa Diên Quang, Bắc Ninh – Ảnh: TRẦN TUẤN VIỆT

 

Trong năm 2018, khoảng 1,2 triệu ảnh của hàng ngàn nhiếp ảnh gia được tải lên cộng đồng nhiếp ảnh Your Shot của National Geographic.

Do đó, bất kỳ tác phẩm của nhiếp ảnh gia nào lọt vào top 70 ảnh đẹp nhất năm được xem là một niềm vinh dự lẫn tự hào.

Trong 70 tác phẩm nêu trên, Việt Nam có tác phẩm duy nhất của nhiếp ảnh gia 8X Trần Tuấn Việt (Hà Tĩnh).

Bức ảnh có tựa đề Phật tử cầu nguyện (Buddhist Prayers), chụp hàng trăm Phật tử đang cầu nguyện vào đêm hoa đăng mừng khánh đản ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát ở chùa Diên Quang (chùa Guột) ở Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào ngày 29-10-2017.

Anh Việt đăng tải bức ảnh này trên mục Your Shot vào ngày 13-6-2018, sau đó được biên tập viên của National Geographic chọn đăng ở mục 12 ảnh đẹp nhất trong ngày (Daily Dozen) vào ngày 31-7-2018.

 

2

Ánh sáng nến lung linh làm buổi cầu nguyện của Phật tử thật thiêng liêng, ấm áp – Ảnh: TRẦN TUẤN VIỆT

 

Đêm hoa đăng ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát là một nghi lễ tôn nghiêm, cầu nguyện hòa bình và sức khỏe cho nhân loại. Quan Âm thường được gọi là “Vị Phật từ bi” do luôn có lòng từ bi, phổ độ chúng sinh.

“Bức ảnh Phật tử nguyện cầu cho thấy các Phật tử bắt đầu cầu nguyện khi mặt trời lặn trên đường chân trời, kéo dài trong ba giờ. Ánh sáng nến lung linh, huyền ảo làm cho buổi cầu nguyện thật thiêng liêng và ấm áp” – anh Việt chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Nói về lý do chọn bức ảnh Phật tử cầu nguyện của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt, biên tập viên David Y. Lee phụ trách mục Your Shot của National Geographic viết: “Đầu tiên, tôi cảm ơn Việt vì đã viết chú thích, giải thích chi tiết về nội dung ảnh tôi đang xem. Tôi thực sự đánh giá cao tác phẩm ảnh này.

Tôi thích tìm hiểu kiến thức, nét văn hóa mới, đặc biệt là khi được truyền cảm hứng qua một bức ảnh đẹp như thế. Khung ảnh rộng cho thấy được động tác chắp tay cầu nguyện đồng loạt của hàng trăm Phật tử. Một bức ảnh quá tuyệt vời. Tác nghiệp tốt lắm Việt”.

3

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt – Ảnh do nhân vật cung cấp

Với niềm đam mê nhiếp ảnh, Trần Tuấn Việt là cái tên đang nổi trong giới nhiếp ảnh gần đây, luôn tìm tòi những đề tài và góc ảnh mới để sáng tác “nội dung câu chuyện qua ảnh”, qua đó độc giả có thể cảm nhận được các nội dung truyền đạt trong ảnh.

Anh hiện là cộng tác viên của hãng ảnh Getty Images, và là tay máy Việt có gần 30 ảnh được đăng ở mục Ảnh trong ngày (Photo of the day) của National Geographic.

Top 70 ảnh xuất sắc nhất 2018 được lựa chọn ở nhiều chủ đề khác nhau, từ du lịch tới thế giới thiên nhiên hoang dã, hay những khoảnh khắc cuộc sống bắt gặp trên mọi nẻo đường.

.

(Nguồn: tuoitre.com)

.

.

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Thư viện

%d bloggers like this: