//
you're reading...
Chuyện xứ người, góp nhặt cát đá, Thiên Hạ Sự, xã hội

Thiên Hạ Sự 13.12.2018: Hòa Lan sắp dẹp phố đèn đỏ 700 năm

 

 

Đăng Nguyễn / Daily Mails

Phố đèn đỏ nổi tiếng lâu đời ở Amsterdam, Hà Lan, có nguy cơ bị dẹp bỏ vĩnh viễn bởi những quyết định cứng rắn của tân thị trưởng là nữ giới đầu tiên của thành phố.

 

1

Không ít khách du lịch đến Amsterdam chỉ vì phố đèn đỏ. © danviet.vn

 

Theo Daily Mail, thị trưởng Femke Halsema, 52 tuổi, đã có tuyên bố cứng rắn nhất về vấn đề phố đèn đỏ nhức nhối, kể từ khi bà lên nắm quyền cách đây vài tháng.

Bà Halsema muốn mạnh tay dẹp bỏ phố đèn đỏ để dọn đường cho cách thu hút khách du lịch có văn hóa hơn. Bên cạnh đó, phố đèn đỏ ngày nay là nơi tập trung của “nhiều phụ nữ nước ngoài dễ bị tổn thương” bởi “những du khách say xỉn suốt ngày”. Bà Halsema coi những vấn đề này là điều không thể chấp nhận được.

Theo kế hoạch, khu phố dập dìu khách làng chơi từ cách đây khoảng 700 năm ở Amsterdam sẽ biến mất hoàn toàn. Gái mại dâm và nhà thổ vẫn được phép hoạt động, nhưng rải rác ở khắp nơi, chứ không tập trung lại một chỗ như trước.

Điều này giúp tạo thêm không gian cho việc thu hút du lịch bằng văn hóa tại một trong những khu vực có ý nghĩa lịch sử nhất thành phố.

 

2

Nữ thị trưởng đầu tiên của Amsterdam muốn khách du lịch biết đến nét văn hóa khác của thành phố. © danviet.vn

 

Thị trưởng Amsterdam nói trên tờ Bloomberg: “Khu trung tâm ở Amsterdam là một trong những nơi cổ xưa nhất châu Âu, với bề dày lịch sử ấn tượng. Chúng tôi muốn du khách hướng đến giá trị văn hóa hơn”.

Thành phố Amsterdam, Hà Lan, chỉ có 850.000 dân cư trú thường xuyên, nhưng lại thu hút 18 triệu lượt khách mỗi năm. Không ít du khách đến Amsterdam là tiến thẳng ra phố đèn đỏ và ở lì tại đó suốt nhiều ngày.

“Số lượng du khách đến Amsterdam sẽ không giảm sút sau quyết định này”, bà Halsema nhấn mạnh.

Phố đèn đỏ ở Amsterdam đã tồn tại từ những năm 1300, ở gần khu vực bến cảng và trung tâm thành phố. Những cô gái đến Hà Lan không một xu dính túi trở thành gái mại dâm ở đây, trong khi các thủy thủ lênh đênh trên biển hàng tháng trời có nhu cầu giải khuây.

Ngày nay, gái mại dâm ở Amsterdam bắt buộc phải hoạt động trong nhà, không được phép ra đứng đường. Năm 2014, một thống kê cho biết ngành công nghiệp tình dục và cần sa đóng góp tới 2,5 tỷ euro vào nền kinh tế.

.

(Nguồn: DÂNVIỆT)

.

.

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Thư viện

%d bloggers like this: