//
you're reading...
Chuyện Hằng Ngày, Chuyện Linh Tinh, góp nhặt cát đá, Đời sống

Thiên Hạ Sự 23.05.18: Chuyện trúng số ở Mỹ

 

 

Ở tiểu bang California, có một ông vận hên cứ tới hoài. Ông Antulio Mazariegos, người gốc Nam Mỹ, chỉ trong sáu tháng mà trúng số đến bốn lần, tổng số tiền thưởng ông nhận được lên đến hơn US $6 triệu.

 

1

Ông Antulio Mazariegos với ngân phiếu US $5 triệu, thưởng cho vé số cạo ông trúng hồi tháng trước. (California Lottery)

 

Lần trúng lô lớn nhất đầu tiên xảy ra vào Tháng Mười Một năm ngoái, khi ông trúng được $1 triệu nhờ chơi vé số cạo. Sau đó ông quyết thử thời vận lần nữa và thắng được hai giải nhỏ, một trị giá $1.000 và một $600.

Theo loan báo của Sở Xổ Số California hôm Thứ Sáu tuần qua, khi đem nộp mấy vé trúng để lãnh giải, ông Mazariegos mua bốn vé số cạo California Black Premium Scratchers, và đó là lần mà ông trúng thêm giải lớn nhất, trị giá đến $5 triệu.

“”””””””””””””

Ở tiểu bang Colorado, một tài xế xe Uber tên James P. được khách cho “tip” một tấm vé số cạo $5 Super Special Ultimate Bingo Scratch. Đến khi cạo thử thì trúng được $30, ông James bèn dùng hết số tiền trúng này để mua lại sáu vé khác cùng loại.

 

2

Ông James P. với ngân phiếu vé trúng lô $140.000. (Colorado Lottery)

 

Và cứ thế ông tiếp tục trúng những lô nhỏ và lại dùng tiền trúng đó để mua những vé khác.

Sáu tuần sau, ông mua được tấm vé mang lại cho ông lô trúng $140.000.

Ông James nói, ông sẽ trích một phần tiền trúng để biếu cha mẹ, một phần để sửa xe, và dĩ nhiên là ông không quên người hành khách tặng ông tấm vé trúng đầu tiên. Ông cho biết, ông từng đưa đón người khách này nhiều lần nhưng từ hôm trúng số lại chưa hề gặp lại.

“Tôi chưa có cách nào để tìm lại ông ấy được để kể cho ổng nghe về vụ trúng số này, nhưng tôi hy vọng sẽ có ngày,” ông James nói.

++++++++++++++

Ông Paul Kuharevicz, 56 tuổi, sau một chuyến đi làm bi-di-nét trở về, trong khi ngồi chờ tại phòng đợi phi trường O’Hare Airport ở Chicago, thì  mới hay rằng chuyến bay của ông đã bị hủy, khiến ông phải thuê xe hơi để lái về nhà với gia đình. Ông kể: “Khi về đến nhà, tôi chợt nhớ tôi đã để quên chiếc xe đạp ở chỗ làm nên liền đi lấy về. Trên đường đến đó, tôi dừng lại tiệm tạp hóa Ladd’s để mua một tấm vé số. Sáng hôm sau, con trai tôi gửi tin nhắn nói tôi mang vé ra dò xem sao vì nghe loan báo có ai đó mua vé số ở tiệm Ladd’s trúng được lô $1 triệu.”

Đến khi biết mình là người may mắn, ông liền giữ lời hứa mà ông hằng hứa với vợ ông từ lâu, là từ nay bà sẽ không cần phải đi làm nữa.

Ông Kuharevicz tâm sự: “Tôi luôn luôn nói với vợ tôi rằng nếu tôi trúng số thì bả có quyền nghỉ hưu. Bả làm cô giáo từ 28 năm nay, có điều là năm tới bả được chính thức nghỉ dạy rồi.”

Ông cũng cho hay ông sẽ dùng số tiền để trả hết tiền vay mua nhà, mua một chiếc xe đạp mới và dùng số tiền còn lại để đầu tư.

.

(Cao Nguyên Lộc tổng hợp từ trang mạng của tạp chí Inside Edition)

.

.

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: