//
you're reading...
Chuyện Hằng Ngày, Dịch Thuật, góp nhặt cát đá, Đời sống

Thiên hạ sự 25.04.2018: Hành khách Delta Airlines bị phạt US$500 vì một trái táo

 

 

Đài truyền hình Fox News tường thuật vụ một nữ hành khách bị Quan Thuế Mỹ phạt US$500 vì một quả táo do tiếp viên hãng Delta Airlines trao cho khi đang bay từ Paris về Mỹ.

 

1

Cô Crystal Tadlock thuật lại câu chuyện của mình với đài Fox News.

 

Cô Crystal Tadlock nói với phóng viên đài Fox, rằng sau khi nhận quả táo đựng trong túi ny lông để ăn vặt trên chuyến bay, cô cất vào hành lý xách tay định bụng sẽ ăn sau vì cô đang vội chuẩn bị để đổi sang một chuyến bay khác trong nội địa Hoa Kỳ.

Đến khi đi qua cổng ở phi trường, nhân viên quan thuế tình cờ gọi cô dừng lại để xét hành lý, và thế là họ lôi ra túi ny lông đựng quả táo, bên ngoài túi có in tên của hãng Delta.

Khi bị chất vấn, cô giải thích trái táo do tiếp viên phân phát cho mọi hành khách và cô hỏi lại rằng liệu cô có thể ăn tại chỗ hoặc đem vứt đi không. Nhân viên quan thuế trả lời rằng không và phạt cô $500 về tội mang theo trái cây mà không khai báo.

Cô Tadlock kể: “Ông ta còn hỏi chuyến đi Pháp của tôi có tốn kém lắm không và tôi đáp là có. Thật sự tôi không hiểu tại sao ông ta lại đặt câu hỏi như vậy, và rồi ông ta nói, ‘Bà sắp phải tốn kém nhiều thêm sau khi tôi phạt bà $500.'”

Cô Tadlock thấy phẫn nộ về sự kiện này và nghĩ rằng hãng Delta không nên phát táo cho hành khách, hoặc ít nhất phải nhắc nhở hành khách chớ nên mang trái cây ra khỏi máy bay. Cô cũng nghĩ rằng cơ quan Quan Thuế nên có cách xử trí khác khi thấy trái cây đựng trong túi có in dấu của hãng máy bay.

 

2

Túi đựng trái táo có in nhãn hiệu của hãng máy bay Delta Airlines.

 

“Thật xui xẻo cho ai trải qua tình huống như tôi, không những thế tôi còn bị đối xử như một kẻ tội phạm chỉ vì một quả trái cây,” cô than thở với người phóng viên.

Theo trang mạng của cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới Mỹ (US Customs and Border Protection), “mọi trái cây hay rau quả phải khai báo và trình cho nhân viên khám xét.”

Một phát ngôn viên của hãng Delta nói với đài Fox, rằng “chúng tôi khuyến khích các hành khách nên tuân theo mọi yêu cầu của cơ quan Quan Thuế Hoa Kỳ.”

Cô Tadlock dự tính chống lại lệnh phạt này trước một tòa án.

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: