//
you're reading...
Chuyện Hằng Ngày, Thời Sự, Y Học

Thiên Hạ Sự 02.10.17: 60 chết ở Las Vegas – trao giải Nobel 2017 …

 

 

1

Những người đến xem nhạc hội tranh nhau kiếm chỗ núp sau khi xảy ra vụ nổ súng kéo dài từ 10 đến 15 phút. (David Becker/Getty Images)

Hôm Chủ Nhật 02.10.2017, vào lúc sau 10 giờ đêm, ông Stephen Paddock, 64 tuổi, cựu kế toán viên và cũng là cư dân của tiểu bang Nevada, từ cửa sổ của căn phòng ở tầng 32 của khách sạn sòng bài Mandalay Bay, Las Vegas, xả súng xuống nơi 20.000 người đang tham dự nhạc hội “Route 91 Harvest Country Music Festival” ở phía đối diện, khiến ít nhất 60 người chết và 527 bị thương. Khi cảnh sát xông vào thì ông Paddock đã quay súng tự sát. Họ tìm thấy ít nhất 10 súng trường. Tổ chức khủng bố Hồi Giáo ISIS lập tức nhận trách nhiệm và nói rằng ông Paddock mới gia nhập tổ chức trong vài tháng gần đây; tuy nhiên nhà chức trách Hoa Kỳ nói chưa thấy chứng cớ nào cho thấy ông Paddock có tư tưởng cực đoan.

**********

 

2

Ông Thomas Perlmann, thư ký ủy ban Nobel về y khoa loan báo tên những người thắng giải Nobel y khoa 2017. (Jonathan Nackstrand/AFP/Getty Images)

 

Giải Nobel y khoa 2017 được trao cho ba nhà khoa học Mỹ, Jeffrey Hall, Michael Rosbash và Michael Young cho công trình khám phá về những cơ chế phân tử kiểm soát “đồng hồ sinh học” của chúng ta. Cơ chế này giúp giải thích nhiều vấn đề như vì sao người ta khi du hành xa qua nhiều múi giờ thường bị “jet lag,” tức mệt mỏi hoặc mất ngủ do trái giờ, khiến đưa đến nguy cơ bị một số bệnh tật. Ủy Ban Nobel Y Khoa nói rằng các nhà khoa học “có thể nhìn vào bên trong chiếc đồng hồ sinh học của con người và từ đó làm sáng tỏ cách vận hành.”

**********

 

3

Ông Hugh Hefner, 91 tuổi, và vợ nhí Crystal Harris, 24 tuổi. Sau cái chết của ông có tin đồn nói rằng cô Harris sẽ không nhận được xu nào từ tài sản kếch sù của ông. Trang mạng TMZ thì viết rằng, theo thỏa thuận kết hôn vào năm 2012, cô Harris sẽ được nhận $5 triệu cùng lâu đài rộng 5.900 sqft tại Hollywood Hills. (Hình của JustJared.com)

 

Ông Hugh Hefner, chủ nhân và cũng là nhà sáng lập tạp chí Playboy dành riêng cho phái nam, vừa được an táng bên cạnh cô đào Marilyn Monroe, nơi miếng đất ông đặt mua trước cách đây 25 năm với giá US $75.000. Ông qua đời hôm Thứ Tư, hưởng thọ 91 tuổi, để lại người vợ trẻ Crytal Harris 24 tuổi và bốn người con riêng của ông. Lâu đài Playboy Mansion từ nay vào tay ông láng giềng Daren Metropoulos, người mua lại từ năm ngoái với giá $100 triệu, với thỏa thuận cho phép ông Hefner tiếp tục sống tại đây cho đến khi chết nhưng phải trả tiền thuê lại với giá $1 triệu/năm.

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: