//
you're reading...
Chuyện Hằng Ngày, Thời Sự

Thiên Hạ Sự 09.09.17: Tác phẩm ấn tượng ở biên giới Mỹ-Mexico

 

 

 

3

 

Hãng thông tấn Associated Press (AP) đưa tin về một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ của một nghệ nhân người Pháp vừa mới dựng lên tại hàng rào biên giới giữa hai nước Mỹ và Mexico.

Người nghệ nhân lấy tên hiệu “JR” cho dựng một hình chụp cao 20 mét của một bé trai đang vịn tay trên hàng rào biên giới nhìn qua phía nước Mỹ.

Hôm Thứ Sáu, một dòng người lũ lượt kéo về một nơi hoang vắng của hàng rào, gần trạm kiểm soát biên giới Tecate, cách San Diego chừng 64 cây số về hướng Đông Nam.

Bên phía Mexico, nhiều gia đình tụ lại để chụp hình, trong khi trẻ em mặc đồng phục học sinh nô đùa dưới giàn giá khổng lồ dựng bức hình. Người dân ở hai bên biên giới vẫy tay chào nhau.

Ông JR từng thực hiện những chân dung lớn hơn người thật tương tự trên khắp thế giới, hầu hết tập trung vào chủ đề liên quan đến di dân và người tị nạn.

Hôm Thứ Tư, ông nói với các nhà báo rằng ông cho dựng chân dung của bé trai 1 tuổi tên Kikito, đang sống ở Tecate.

Tác phẩm nghệ thuật được dựng lên vào cùng tuần lễ mà Tổng Thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông sẽ chấm dứt chương trình cho phép các di dân được đưa qua Mỹ bất hợp pháp từ lúc còn nhỏ tuổi được ở lại, mặc dù ông JR khẳng định rằng ông không có chủ ý thực hiện vào cùng thời điểm đó.

Ông JR từng dựng những bức chân dung khổng lồ tại các khu ổ chuột ở Paris, treo phủ các tòa nhà cao tầng ở Rio de Janeiro trong thời gian tổ chức Thế Vận Olympics.

Tác phẩm mới nhất này của ông sẽ lưu lại tại Tecate trong suốt một tháng và ông hy vọng người dân ở mỗi bên biên giới sẽ có cơ hội được chiêm ngắm.

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: