//
you're reading...
Chuyện Hằng Ngày, Photography, Thời Sự

Thiên Hạ Sự 28.08.17: Hình mẹ con gốc Việt thành biểu tượng của bão Harvey

 

Ảnh chụp mẹ con một phụ nữ gốc Việt được một nhân viên cấp cứu bồng ra khỏi nhà bị ngập lụt, vừa trở thành hình ảnh biểu tượng của trận bão nhiệt đới Harvey đang hoành hành thành phố Houston của tiểu bang Texas.

 

angelique_2

Cảnh sát viên Daryl Hudeck bồng cô Catherine Phạm và bé trai Aiden, 13 tháng tuổi, lên chỗ cạn, sau khi đưa hai mẹ con ra khỏi căn nhà bị ngập lụt do bão nhiệt đới Harvey hôm Chủ Nhật, 27.08.2017. (Hình: AP/David J Phillip)

 

Trong hình, bé trai Aiden Phạm, 13 tháng tuổi, được trùm chăn, đang rúc mình ngủ trong cánh tay của mẹ, mặc cho nước lụt đang vây bủa chung quanh.

Một ngày nào đó mẹ của Aiden sẽ kể lại cho em nghe về cái ngày mà họ được cảnh sát thành phố Houston, dùng thuyền cứu họ ra khỏi căn nhà bị ngập nước lụt.

Nhưng họ cũng sẽ không quên đôi mắt tinh tường của một phóng viên lão thành của hãng thông tấn Associated Press (AP), người được hãng giao công tác đi chụp hình tường thuật về trận bão.

Nhiếp ảnh gia David Phillip kể lại giây phút vào chiều Chủ Nhật khi ống kính máy ảnh của ông khám phá thấy bộ ba này: “Tôi đang quan sát thì bỗng trông thấy nhân viên cảnh sát đặc biệt đội SWAT đang bồng người phụ nữ, rồi lại trông thấy thêm một em bé, tôi không ngờ em bé được bọc lại trong chăn và không hề khóc la. Hình ảnh cảm động quá, đặc biệt quá.”

Tấm ảnh ông Phillip chụp được cho thấy cảnh sát viên Daryl Hudeck mặc đồ nhà binh, đầu đội nón baseball, đang bồng cô Catherine Phạm và bé trai của cô, lội qua vùng nước ngập đến đầu gối bao phủ khắp xa lộ I-610 ở phía Tây Nam Houston.

Đến hôm Thứ Hai, hình ảnh này nhanh chóng trở thành biểu tượng của trận bão và nỗ lực cấp cứu nhân đạo, và được phát tán rộng rãi trên Internet và trên trang nhất của nhiều tờ báo.

Ông Phillip năm nay 51 tuổi, từng làm phóng viên ảnh cho AP trong suốt 22 năm qua, hầu hết ở Houston.

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: