//
you're reading...
Kỷ Niệm, NHÓM HUẾ

Tha hương ngộ cố tri – Nguyễn Đăng Hoàng & Kim Hải

 

Nguyễn Đăng Hoàng

Một niềm vui của những kẻ tha hương là được gặp lại người quen từ quê nhà. Thủa xưa khi người Việt trên đất Mỹ còn hiếm hoi, mỗi lần gặp người Việt là mừng mừng, tủi tủi tíu tít hàn huyên. Rủ nhau về nhà không chén trà thì cũng một tô mì gói. Có lần tôi qua Phnom Penh vào một quán bia gặp bà chủ quán người Huế. Bà vô Saigon rồi cưới chồng ở đó. Sau một thời gian hận tình đen bạc bà đem con gái qua Phnom Penh làm ăn. Gặp người Việt bà mừng quá, bà kêu con gái ra rồi ngồi nói chuyện đến khuya.

Tuần qua tôi lại được niềm vui “Tha hương ngộ cố tri” với vc Luận-Dạ Minh khi Minh Nguyệt và vc Kim Hải và anh Phượng ghé thăm Sacramento. Mỗi người là một trường hợp đặc biệt.

Riêng Bá Luận thì tôi quen từ thủa Đệ Tam khi còn cùng nhau đi học QGÂN, cùng đạp xe về nhà 2 đêm mỗi tuần từ thành Nội về nhà. Nhà Luận ở cạnh nhà tôi gần nhà thương Huế. Sau này khi đi gác Nhân Dân Tự Vệ chúng tôi lại có cùng phiên gác. Bẳng đi 45 năm tôi lại tình cờ gặp lại Luận ở Sacramento. 45 năm sau Bá Luận vẫn vui vẻ, vẫn “Mày râu nhẳn nhụi, áo quần bảnh bao” như thủa xưa. Nay Luận lại có thêm DM, một bà chef cook các món ăn Huế chay. Càng thêm lý do đi lại thăm Luận.

Minh Nguyệt thì không phải là “cố tri” vì chúng tôi không quen nhau ở Huế, dù cùng học thi và hoạt động xã hội với nhóm anh Vĩnh Thiều. Mãi sau này tôi biết MN qua Nhóm Huế, và có dịp gặp MN qua vc Luận-Dạ Minh. Năm 2015 khi cùng nhóm ghé thăm MN ở Pháp tôi mới biết thêm ngoài hát hay MN còn có tài nấu ăn các món Việt và Pháp thật ngon và sành rượu. Đáng phục.

Kim Hải cũng không phải là “cố tri” vì chúng tôi không quen nhau trước tuần trước. Nói vậy cũng không đúng vì tuy không quen nhưng chúng tôi ở nhà sát nhau và vì cùng ở phường Vĩnh Ninh nên đã từng cùng đi gác Nhân Dân Tự Vệ, nhiều đêm nằm gác và ngủ bên nhau trước thềm Thư Viện ĐH Huế. Đúng là “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng.” Xưa đứng trước mặt nhau bao nhiêu lần mà không quen, nay bay nữa vòng trái đất mới gặp và quen biết nhau. Cuộc đời KH có nhiều thăng trầm lên voi xuố́ng chó, nhiều kinh nghiệm, ḷại thêm KH có lối nói chuyện quyến rủ nên gặp nhau là nói chuyện đùa giởn không ngừng.

Cám ơn vc Luận-Dạ Minh, Minh Nguyệt, vc Kim Hải và Phượng đã cho vc mình một weekend thật vui đáng nhớ.

Nguyễn Đăng Hoàng
Sacramento, May 4, 2017

 

1

 

3

 

4

 

8

 

Kim Hải

Đăng Hoàng, Bá Luận, Minh Nguyệt, Minh Tâm, Lưu Phuơng thân mến.
Hôm nay về đến nhà sau 18 ngày ở Los Angeles, Sacramento, SanJose va Dallas.

Sau gần nửa thế kỷ. Nhờ Phượng bạn học từ Đệ nhị cấp trường Nguyễn Trí Phuơng chở đi thăm Bá Luận & Da Minh ở Sacramento, rồi gặp đuoc Minh Nguyệt từ Pháp , Đăng Hoàng & Kim Anh, anh Hùng 50 & chị Vân.
Mục đích là ghé thăm Luận và gia đình sau gần 50 năm, nào ngờ lại gặp Đăng Hoàng người đồng đội cũng tổ Nhân dân tự vệ phường Vĩnh Ninh, đã vậy lại còn gặp anh Hùng 50 , người làm chung ( part time) ở Thư viện đại học Huế.
Đúng là duyên kỳ ngộ.

Về Little Saigon gặp Minh Tâm & anh Anh, Lưu Phuơng đã mời Đăng Triều, Mộng Na, Diệu Hồng , Lộc, anh Hiệp, Diệu Hồng ( hơn 43 năm mới gặp lại Diệu Hồng) & anh Hùng 49 đến gặp nhau ở tiệm Hủ tiếu Phuơng. Tiệm của Phuơng, sau này bạn bè ai có về nam Cali nhớ đến ăn hủ tiếu Phuơng để ủng hộ bạn bè.

Cảm ơn tất cả bạn bè, tình cảm của các bạn bè danh cho tui này sẽ được giữ mãi suốt con đường đời còn lại.

Kim Hai​
Denmark, May 9, 2017

 

2

 

5

 

6

 

7

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Thư viện

%d bloggers like this: