//
you're reading...
Colnav Nguyen, Du Lịch, Photography

Một vài hình ảnh của phi trường London Heathrow – Photos: Colnav Nguyen

London-Heathrow là phi trường trung chuyển tôi ghét nhất mỗi khi bay từ Los Angeles sang Brussels, tuy nhiên ghét của nào trời trao của ấy, đây là phi trường mà tôi phải xuống để đổi chuyến bay nhiều nhất, chẳng qua thường những chuyến có ghé London giá vé đều rẻ hơn so với các tuyến đường khác.

Ghét vì các terminal của phi trường không nằm trong một block mà hành khách có thể đi bộ để đổi gate được, thay vì vậy phải chờ họ đưa bằng xe buýt, có khi cứ thấy chạy mãi chạy hoài mà không thấy đến terminal mà mình muốn tới. Hồng Kông một thời là tô giới của Anh nên cách tổ chức cũng y hệt. Ai từng về VN bằng Cathay Airlines đều biết.

Ngoài ra phiền phức khác của phi trường này là khâu kiểm tra an ninh hành lý xách tay. Hàng người đã dài mà xét thì quá kỹ nên lâu. Họ không những xét tìm vũ khí chất nổ mà còn tìm ma túy nữa, nên ví lớn ví nhỏ đều phải mở ra hết và họ có dụng cụ rà bên trong từng góc.

Loạt hình dưới đây tôi chụp bằng Nikon D-600, với ống kính Nikkor 35mm 1:2 fixed, manual focus. Hình chụp ở phòng đợi chung, sau khi bị xét hành lý lúc vừa từ Mỹ bay đến. Hành khách nhìn lên màn hình để biết khi nào được báo sẽ xuống tầng dưới lấy xe buýt đến terminal của chuyến bay kế.

Colnav Nguyen

DSC_7569_r

Chiếc Airbus A-380 tương tự chiếc này nhưng của hãng British Airways là chiếc chở tôi một lèo từ Los Angeles đến London.

DSC_7572_r

Phòng đợi chung ở phi trường London-Heathrow, hình trên tôi chọn khẩu độ để thấy rõ cảnh ngoài phi đạo, và hình dưới phải điều chỉnh lại để có thể thấy rõ bên trong.

DSC_7573_r

DSC_7574_r

Cạnh phòng đợi có Starbucks Coffee mà chốc nữa tôi sẽ xuống ngồi ăn trưa, uống cà phê. Họ thu bằng tiền pound của Anh, nếu hành khách không có thì có thể trả bằng euro hoặc dollar, họ sẽ tính theo thời giá, hoặc cũng có thể trả bằng credit card, dĩ nhiên là có bị tính thêm lệ phí.

DSC_7575_r

DSC_7576_r

 

Tầng trên, nơi tôi đứng để chụp phòng đợi và Starbucks Coffee ở bên dưới.

DSC_7577_r

DSC_7578_r

DSC_7579_r

DSC_7580_r

DSC_7581_r

Lan can tầng hai, nơi trước đó tôi đứng để chụp hình xuống bên dưới.

Thảo luận

Trackbacks/Pingbacks

  1. Pingback: 100 bài được đọc nhiều nhất trên Thân Tri trong năm 2017 | thân tri - Tháng Chín 28, 2019

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: