//
you're reading...
Giới thiệu sách, NHÓM HUẾ

Waiting by Ha Jin – Nguyễn Đăng Hoàng giới thiệu

(Nguyễn Đăng Hoàng giới thiệu)

Tôi mới đọc xong cuốn này nên giới thiệu lại cùng các bạn. Ha Jin là một thi sĩ và văn sĩ người Tàu Lục Địa nhưng đã xin nhận Mỹ làm quê hương. Ô ta sáng tác bằng tiếng Anh rất mạnh. Hiện Ô ta đã xuất bản chửng 7 cuốn thơ, 12 tiểu thuyết ngắn, dài và đã nhận nhiều giải thưởng văn chương Mỹ. Hiện Ha Jin là một trong những cây viết sáng giá nhất Mỹ.

Chuyện Waiting-Chờ Đợi kể lại chuyện tình của BS Lin Kong đã có vợ và cô y tá làm cùng nhà thương. Lin Kong cưới vợ theo lời của cha mẹ, một cặp vợ chồng không có tình yêu. Lin Kong sống xa vợ, mỗi năm chỉ về thăm vợ 1 lần. Vì kỷ luật nhà thương quá khắt khe nên Lin Kong và cô y tá tuy yêu nhau nhưng không thể là tình nhân. Mỗi năm Lin Kong về nhà với ý định ly dị vợ, nhưng lần nào Lin cũng chần chừ và rổi không ly dị. Qua 18 năm chờ đợi cuối cùng Lin ly dị vợ và cưới cô y tá. Ha Jin có lối miêu tả sâu sắc những diễn biến tình cảm, dằn vặt giữa bổn phận và tình yêu, giữa công việc và đam mê, giữa cá nhân và làng xóm, và sự thay đổi của tình yêu qua thời gian.

HN

Waiting by Ha Jin, A love story between a married Chinese medical doctor and his nurse, January 28, 2015
By Hoang Nguyen

This review is from: Waiting: A Novel (Paperback)
A simple love story between a married Chinese medical doctor, Lin Kong, and a nurse at his hospital, Manna, was skillfully woven into a study of conflicting choices between tradition and love, duty and passion, and love and life. Througout the novel the main character, Lin, seemed to be confused and indecisive. His way to deal with difficult choices was to close his eyes and delay any decision with the hope that things would work themselves out. He delayed his divorce for 18 years without showing much frustration. His wife was even more quiet and passive than Lin, leaving the third character, Manna, to be the only relatively “normal” person. The readers may grow frustrated at times by these indecisions. However, following the gradual changes in the emotion and thoughts of the characters was enjoyable.

 

 

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Waiting by Ha Jin – Nguyễn Đăng Hoàng giới thiệu

  1. Tình tiết trong câu chuyện của Ha Jin có vẻ gần với của Pearl Buck quá, không biết ông có mang ảnh hưởng nào từ bà không.

    Số lượt thích

    Posted by seashelloc | Tháng Một 29, 2015, 6:09 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Advertisements
Advertisements
%d bloggers like this: