//
you're reading...
góp nhặt cát đá, NHÓM HUẾ, về Phật pháp

Nếu con thực sự muốn chăm lo cho Thầy

 

(Hoàng Trọng góp nhặt.)

 

“Nếu con thực sự muốn chăm lo cho Thầy, thì con cũng sẽ chăm lo cho tất cả những chúng sinh khác. Thầy không cần gì nhiều. Thầy có 3 bộ y và như vậy là quá đủ áo mặc; đôi khi 1 bộ  cũng là đủ rồi. Thầy có thể ăn bất cứ cái gì con cho thầy. Thầy ngủ rất tốt vào ban đêm. Thầy cũng chẳng có nhiều nhu cầu. Giờ đây, có rất nhiều đệ tử đến từ rất xa để gặp thầy. Vậy bây giờ nếu con muốn  chăm sóc thầy thì hãy chăm sóc họ cho Thầy, nhất là cho những người đã đến từ xa, rất xa.”
(Garchen Rinpoche nói với chúng đệ tử trong một buổi pháp thoại tại trung tâm Drikung Mahayana Center, Maryland vào năm 2003)

If you truly want to care for me, then you would also take care of all other beings as you would of me. I do not need much. I have 3 sets of clothes and that is more than enough to wear; sometimes 1 set is also enough. I can eat anything that you give me. I sleep well at night. I do not have many needs. Now, there are many students who came from very far away to see me. So if you want to care for me, please take care of others for me, especially those who have come from very, very far.”
(Garchen Rinpoche to his students during a Dharma talk at Drikung Mahayana Center in Maryland in 2003)

Hình do Mai Thanh Tùng chụp vào tháng 6, 2014 tại tu viện làng Gar trên núi cao hơn 4.500 mét, là nơi xa xôi hẻo lánh ở vùng Nangchen (Kham) miền đông Tây Tạng, ghi lại hình ảnh lúc Garchen Rinpoche ban quy y và khai thị cho chư tăng ni và dân chúng  trên khoảng sân ngay trước cửa vào Chùa Dưới (Mar Gon).

Trong - tibet

 

(Nguồn: thuvienhoasen)

Thảo luận

1 bình luận về “Nếu con thực sự muốn chăm lo cho Thầy

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: