//
you're reading...
Du Lịch, NHÓM HUẾ, Photography

Ký sự hình ảnh Lake Tahoe của Viễn Cẩm

 

Mới đây TMai có nhắn Minh Nguyet & các bạn nhớ chụp hình-ảnh về hồ Tahoe để gởi lên nhóm. Nhưng xui hôm đó các bạn đi lên trên đó chắc không xem giờ hoàng-đạo, nên gặp trời mưa hơi nhiều…

Viễn-Cẩm cũng có dịp đi cắm trại trên đó 3 ngày (Nói đúng ra thuê nhà cottage để ở lại cùng anh chị em, cháu chắc & bạn bè của các cháu , tất cả độ gần 50 người), gặp những ngày trời nắng nhẹ, không khí thoáng mát & khô, nên đi chơi nhiều mà không thấy mệt tí nào.   Hồ Tahoe rất lớn, nằm ở độ cao 1899 mét so với mực nước biển, hồ chứa nước ngọt, dài 35 km, rộng 19 km, diện-tích hồ 495km vuông. Chu-vi hồ 116 km, nên Viễn-Cẩm phải lái xe hơn 1 giờ mới giáp 1 vòng. Hồ nằm trên dãy núi Sierra Nevada dọc theo biên-giới 2 tiểu bang Nevad & California, Mỹ.

Đường lên gần hồ Tahoe cao dần, cao dần, cảnh gần giống như đoạn đèo Ngoạn-Mục (hay còn gọi là đèo Kroong-Pha lên Đà-Lạt vậy. Đây là vùng ôn đới, nên toàn là những cây cổ thụ thông rất già. Một bên là núi thật cao, 1 bên là thung lũng thật sâu, có những đoạn đèo cua “cùi chỏ” giống ở đèo Hải-Vân hay Kroong-Pha vậy VN vậy, lái xe rất nguy hiểm, nên tài xế phải cẩn thận và tay lái phải cứng mới dám đi.

Vien Cam Lake Tahoe

vien Cam Lake Tahoe.1jpg

Toàn-cảnh tổng-quát của cái rốn “đồng xoay” của hồ này

Vien Cam Lake Tahoe2

Water ski thuê 1 chiếc 150 đô Mỹ, 3 tiếng. Bọn “lóc nhóc” trong đoàn mới bon chen đi. Còn các bô lão như Viễn-Cẩm thuê thuyền này đi chắc ăn hơn, khỏi sợ nước làm hư máy móc …Lại rẽ nữa 150 đô, đi 15 người, 3 giờ đồng hồ lận, tha hồ lái …mệt thì nghĩ, không ai la cả mà lo… Hè! Hè!! Hè!!!

vien Cam Lake Tahoe3

Núi non trước mặt nhìn từ điểm ngắm cảnh này

vien Cam Lake Tahoe4

Nhóm nhỏ của VC hôm đó đang leo lên núi cao độ 500 mét nữa, để xem hồ nhỏ trên núi thử có đẹp không nhé như lời đồn???

vien Cam Lake Tahoe00

Cảnh hồ nhỏ bên trái ở tận trên núi cao

vien Cam Lake Tahoe91

Cảnh hồ phần bên phải. 2 ảnh các bạn ghép lại thấy toàn-cảnh hồ trên núi này. Tuy nhỏ, nước rất trong, nhưng cũng trông rất đẹp nhỉ. Như 1 cảnh hồ ở chốn “Bồng Lai Tiên-Cảnh” vậy. Chưa thấy cảnh Thiên-Thai bao giờ nên không biết tưởng tượng này đúng hay sai. But, No Star where hè !!!

vien Cam Lake Tahoe7

 Một góc để nhìn lén Tiên-Nữ ở hồ “Thiên-Thai” , độ cao 2500 mét ở trên đỉnh dãy núi Sierra Nevada, nằm ngay bờ hồ Tahoe. Ồ !!! Tưởng răng chứ, thì ra Tiên-Nữ cũng mặc áo ngắn tay, quần “tà lỏn”, tóc thắc bím… cũng trông giông giống ” y bon” mấy cô-gái ở phàm trần với chúng mình hè!!!??? Phải không mấy Bác Trai của nhóm?

vien Cam Lake Tahoe8

 

 

 

Thảo luận

1 bình luận về “Ký sự hình ảnh Lake Tahoe của Viễn Cẩm

  1. Những hình ảnh Cẩm chụp đã đẹp mà Cẩm còn tường trình khá đầy đủ về Lake Tahoe , bù lại cho tụi Ng lên chơi ở đó một weekend nhưng lại bị trời mưa tầm tả nên chẳng có được hình ảnh nào về Lake Tahoe , ngoài một tấm hình Lake Tahoe của bạn NĐHoàng chụp vào buổi sáng sớm , rất đẹp nhưng thật buồn.
    Cám ơn Cẩm nghe.
    MN.

    Thích

    Posted by NguyenMinhNguyet | Tháng Mười Một 8, 2014, 5:52 chiều

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: