//
you're reading...
Kỷ Niệm, LocDP, NHÓM HUẾ, Phóng Sự

Theo dấu chân chim Hòa Ga (1)

 

 

 

(Bài phóng sự do LocDP thực hiện)

Hòa Ga từ Sacramento về đến Nam Cali được hai bữa nay. Hôm Thứ Bảy đi uống cà phê với LocDP rồi cùng đi mua rượu để chiêu đãi bạn hiền ở nhà T Hương vào ngày hôm sau. Phần còn lại trong ngày Hòa Ga đi thăm bà con rồi cùng ba công chúa xuống tắm biển ở Huntington Beach.

Ngày hôm sau Hòa Ga cùng TT Phương và LocDP đi uống cà phê buổi sáng ở Westminster. Đến 10 giờ rưỡi ai về nhà nấy rồi đến gần 1 giờ thì hẹn nhau đi ăn trưa tại nhà hàng Thái Lan ở thành phố láng giềng Garden Grove. Cùng đi có thêm ba công chúa hiền ngoan của Hòa Sen. Lúc đó mới biết Hòa Ga mới ăn cơm Thái lần đầu.

Chỉ thua tiệm Tàu, nhà hàng Thái hầu như có mặt khắp nơi trên thế giới.

Khu vực Los Angeles nhờ nắng ấm quanh năm nên tập trung đủ sắc dân. Mỗi sắc dân tập trung ở một khu riêng, sinh hoạt theo lối riêng của họ. Rảnh mà đi thám hiểm hết các khu này cũng giống như du lịch vòng quanh thế giới và thưởng thức đủ các món ăn.

Năm kia vợ chồng BX Khải qua đây được vợ chồng tui dẫn qua khu Korean Town ăn cơm Đại Hàn. Từ món ăn đến cách dọn và trang trí trong nhà hàng mang lại cho mình cảm giác như hòa nhập hoàn toàn vào thế giới của họ.

Sau ba giờ trưa, mọi người bắt đầu lục tục kéo tới nhà T Hương như đã hẹn trước. Hòa Ga khoác bộ hoàng y, người đối diện không biết mình đang đứng trước một hoàng thượng hay hòa thượng. Tuy nhiên cả hai đều cao cả hết. Đức Phật hồi mới sinh, một vị đạo sĩ tiên đoán với vua cha của ngài rằng sau này hoặc ngài sẽ trở thành một vị vua đầy quyền uy hay một đấng cứu thế. Cho nên danh vị nào cũng cao cả hết.

Dưới sân chưa thấy ai mà cũng chưa thấy bày biện gì cả nên thử leo mấy bậc thang dựng đứng dẫn lên tầng trên, leo xuyên qua tấm thảm thang giây giăng phủ cả mặt trên của khu vườn như một đám mây màu xanh lá.

Vào nội thất là thấy ngay các kiều nữ Thu Hương, Diệu Kim, Phương Anh và Chi (vợ của Ngô Khôn Xuyến). Ai cũng tíu tít lo phần bếp núc cho xong. Họ càng bối rối thêm khi nghe có tiếng người bắt đầu kéo tới.

Nhà của Xuyến bán dầu hỏa hiệu Con Gà nằm ngay bến Tượng, ngoài cửa Đông Ba, ngó qua bên kia sông đôi khi có thể thấy Nguyễn Đăng Hoàng đang xuống bơi. Chi là ái nữ chủ tiệm nem “Mụ Sạn” nổi tiếng ngon đệ nhất ở Huế. Nhớ hồi xưa mỗi lần có việc đi Sài Gòn là thế nào cũng bị bà già sai xuống đây mua ít chục nem đem theo biếu bà con.

Ngày họp mặt được tổ chức thân mật và mát mẻ dưới giàn cây chanh giây và gấc.

 

1

Thu Hương hãnh diện đứng chụp hình chung với Minh Tâm cạnh bên tác phẩm để đời của mình.

 

(Giàn chanh giây mà Thu Hương mỗi ngày ngồi trên cửa sổ nhìn xuống)

 

Tham dự gồm chị em Thu Hương, vợ chồng Minh Tâm, vợ chồng Xuyến, TT Phương, NC Quy, Diệu Kim, LocDP, Ngô Hạo, P Anh…

 

4

Phương Anh, Chi, Diệu Kim

 

5

Từ trái theo chiều kim đồng hồ: Hạo, Anh, Quy, Phương, Lộc, Xuyến, Hòa, P Anh, Chi, D Kim, T Hương, M Tâm.

 

6

Hòa cố thuyết phục điều gì đó với Thu Hương nhưng nhìn Thu Hương là biết ngay Hòa nói “như nói vào thinh không” (trích câu nói bất hủ của Viễn Cẩm)

 

7

 

8

 

Từ bốn giờ chiều đến 10 giờ đêm Hòa Ga, sau khi nạp vài ly whiskey Chivas 21 tuổi do Hòa mua chiêu đãi bạn bè, Hòa bắt đầu nổ liên tục như tạc đạn. Phải chi có thêm cả Lưu Phương thì vui biết mấy.

 

9

Đây là bình thuốc nổ của Hòa Ga

 

Lạ một điều là ở đâu cũng vậy, trời càng về đêm con người lại càng hưng phấn lên, không khi bắt đầu sôi động thêm. Nhìn kỹ ba tấm hình dưới sẽ thấy không còn ai muốn ngồi yên.

 

10

Hòa Ga đứng cạnh Kim Định (ở VN qua chơi) và TT Khôi, em của TT Phương.

 

11

Hòa từ xóm dưới vừa dời lên xóm trên để đàn và hát thêm vài bài. Cái chi chứ mục hát là Diệu Kim vỗ tay liền. Xuyến và Minh Tâm cũng chờ tới phiên giúp vui.

 

16

Xóm đàn ông bàn chuyện đàn ông, xóm mấy bà túm lại nói chuyện khác, ngoại trừ hai O đang đứng là có chuyện riêng đặc biệt hơn nữa.

 

Vì có quay video nên không cần phải tường thuật thêm nhiều, các bạn hãy cùng xem những clip thu hình kèm theo dưới đây, được post trên YouTube :

 

 

     …..      bấm vào đây để coi tiếp phần 2

 

 

 

 

 

 

Thảo luận

4 thoughts on “Theo dấu chân chim Hòa Ga (1)

 1. Cám ơn Lộc ĐP, đúng là nhà báo có khác,tường trình rõ ràng chi tiết làm mình có cảm giác như đang hiện diện cùng các bạn bên đó vậy. Lời văn cũng tiếu làm người đọc rất dzui , hấp dẫn khi theo dõi… Cách trình bày cũng đẹp, thứ tự, rõ ràng mạch lạc khác người thường như bọn mình…Đáng khen lắm… VC phải mò mò, từ từ học hỏi mới được…
  Viễn Cẩm

  Số lượt thích

  Posted by NguyenMinhNguyet | Tháng Tám 26, 2014, 3:11 chiều
 2. Phóng sự thật đầy đủ tình tiết , sống dộng , vui nhộn , hình ảnh rõ ràng tươi mát, chắc nhờ giàn cây xanh của Thu Hương và nhờ các nụ cười sáng láng của các bạn .
  Cuộc gặp gỡ thật đông vui và thân tình , chúc mừng các bạn.
  Cám ơn Lộc đã bỏ công tường trình.
  MN.

  Số lượt thích

  Posted by NguyenMinhNguyet | Tháng Tám 26, 2014, 8:29 chiều

Trackbacks/Pingbacks

 1. Pingback: Theo dấu chân chim Hòa Ga (2) | thân tri - Tháng Mười Một 20, 2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Thư viện

<span>%d</span> bloggers like this: