//
you're reading...
góp nhặt cát đá, Kỹ Thuật, Mẹo Vặt

Cách cải thiện thời lượng pin iPhone

Bất kể người dùng đang sử dụng mẫu iPhone nào cũng có thể cải thiện thời lượng pin của thiết bị bằng cách làm theo một số hướng dẫn đơn giản từ TikToker có tên “Kadama” – tài khoản có 1,9 triệu người theo dõi.

Theo PhoneArena, do các ứng dụng có thể tiêu tốn một phần thời lượng pin trên iPhone ngay cả khi người dùng không sử dụng các ứng dụng đó, vì vậy cách tốt nhất để ngăn các ứng dụng chạy ngầm ngốn pin iPhone là vào Settings > General > Background App Refresh và tắt tính năng này.

Sau đó, đi tới Settings > Battery > Battery Health và bật tính năng Optimized Battery Charging. Kadama nói rằng sau khi làm theo các hướng dẫn này, pin trên iPhone của người dùng sẽ được duy trì lâu hơn.

Với cách làm này, mặc dù thời lượng pin iPhone sẽ được cải thiện nhưng các ứng dụng sẽ không cập nhật trong nền khi tắt Background App Refresh. Điều này có nghĩa là các cập nhật mà ứng dụng thường tạo trong nền như tỷ số thể thao, giá thị trường chứng khoán hay nhiệt độ mới nhất, sẽ không cập nhật cho đến khi người dùng mở ứng dụng đó.

Các đề xuất khác từ Kadama để tiết kiệm pin cho iPhone bao gồm đi tới Settings > Accessibility > Motion, tắt Auto-Play Message Effects và Auto-Play Video Previews. Khi bị tắt, tính năng này sẽ không cho phép các hiệu ứng toàn màn hình tự động phát trong ứng dụng Message và nó sẽ tắt tính năng tự động phát các bản xem trước video.

Nếu cảm thấy không cần ứng dụng của mình cập nhật trong nền hoặc không quan tâm đến việc các hiệu ứng toàn màn hình có tự động phát trong ứng dụng Message hay không, người dùng có thể sử dụng thủ thuật trên để cải thiện đáng kể thời lượng pin iPhone của mình.

(Nguồn : thanhnien.vn)

Advertisement

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Thư viện

%d người thích bài này: