//
you're reading...
Chuyện xứ người, góp nhặt cát đá, Thiên Hạ Sự

Thiên Hạ Sự 16.12.18: Khán giả truyền hình Nga bị ‘vố lừa nặng’

 

 

Con robot kỹ thuật cao gây ấn tượng mạnh tại một diễn đàn công nghệ kỹ thuật tại Nga hóa ra lại là một bộ áo giáp có người đóng giả bên trong.

 

4

Bộ áo giáp đã ‘lừa’ hàng triệu người – Ảnh: MBKh Media

 

Robot có tên Boris – do một nhóm sinh viên sáng tạo – thậm chí đã xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia Russia-24 và trình diễn các hoạt động giao lưu khán giả độc đáo như đi lại hay nhảy múa theo nhạc.

Kênh truyền hình này thậm chí đã ca ngợi Boris như một bước tiến trong phát triển robot và là robot “hiện đại nhất”.Russia-24 cũng cho rằng Boris sẽ khuyến khích trẻ em Nga nói riêng và trên thế giới nói chung bước vào con đường đam mê sáng chế robot.

Dẫu vậy, mọi chuyện chỉ vỡ lẽ khi một phóng viên chụp được bức ảnh bất thường. Bức ảnh do trang tin MBKh Media chụp được cho thấy rất rõ phần cổ của robot dường như có một màu sắc khác lạ với phần còn lại và trông giống như da người.

Trước đó, nhiều người cũng đã đặt nghi vấn về tính xác thực của Boris.

Trang TJournal của Nga đưa ra một số câu hỏi chẳng hạn như: Cảm biến bên ngoài của Boris nằm ở đâu? Vì sao robot thực hiện nhiều động tác thừa khi nhảy múa? Và nhất là vì sao robot lại có kích thước giống hệt như một người bình thường?

Cuối cùng, người ta phát hiện ra thực chất Boris chỉ là một bộ trang phục robot do Công ty Show Robots sản xuất, có giá khoảng 3.000 bảng Anh một chiếc.

Phát minh này giúp những người hiếu kỳ có thể trải nghiệm cảm giác thành robot, đồng thời góp phần tạo điểm nhấn cho một số sự kiện liên quan đến khoa học công nghệ.

Theo trang The Guardian, đơn vị tổ chức diễn đàn công nghệ Proyektoria cho biết lần này họ đã sơ sót không kiểm nghiệm xem robot có phải thật hay không.

Kênh truyền hình Russia-24 đã nhanh chóng gỡ bản tin về Boris và xin lỗi khán giả.

.

(Nguồn: tuoitre.com)

.

.

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Thư viện

%d bloggers like this: